THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

25 December 2011

Quảng Nam: Lật tàu, 2 người chết, 5 người mất tích


25/12/2011 16:28:50

 - Theo nguồn tin từ Phòng cảnh sát giao thông đường thủy Thành phố Hội An (Quảng Nam), vào lúc 14h10 phút chiều nay ngày 25/12 đã xảy ra một vụ chìm tàu.

Theo thông tin ban đầu cho biết, một chiếc tàu chở khoảng 35 người (đa số là bộ đội biên phòng) của xã đảo Tân Hiệp – đảo Cù Lao Chàm trên đường đi từ đảo Cù Lao Chàm vào cảng Cửa Đại (Hội An) thì gặp trời mưa, gió lớn, sóng to, tàu bị mất lái gây nên sự cố chìm tàu.

Đến 15h45 phút đã vớt được gần 20 người, trong đó có một người phụ nữ là chị Nguyễn Thị Phương (49 tuổi, trưởng trạm y tế xã đảo Tân Hiệp) đã tử vong vì đuối nước. Số người còn lại đang được đội cứu hộ trên biển của TP.Hội An tích cực tìm kiếm.

Tổ đội thúng chai của ngư dân Nguyễn Văn Mười tìm được thi thể một nạn nhân nữ tại Cửa Đại hồi 17h45 chiều nay 25/12. Ảnh: TNO

Đến 17h30, đã có thêm một phụ nữ chết đuối là chị Trương Thị Kim Tiến (24 tuổi, là giáo viên ra đảo thăm chồng, quê xã Quế Xuân, huyện Quế Sơn, Quảng Nam). Nâng con số từ nạn lên 2 người. Trong tổng số 35 nạn nhân gặp nạn có 29 người là bộ đội biên phòng từ xã đảo Tân Hiệp vào đất liền để học lớp A trưởng tại Hòa Cầm (Đà Nẵng) và 6 người dân xin đi theo.

Đến 18h45, chỉ còn 5 người là bộ đội biên phòng chưa tìm thấy. Hiện nay, công tác cứu hộ, cứu nạn đã phối hợp chặt chẽ với công an tỉnh, thành phố để tiến hành tìm kiếm những nạn nhân còn lại.

Ông Bùi Phước Trung thẫn thờ chờ tin con trai là Trung úy Bùi Phước Tâm (28 tuổi), Bộ Chỉ huy quân sự Quảng Nam bị sóng biển cuốn mất tích. Ảnh: TNO

Đồng thời, UBND TP.Hội An đã có công điện khẩn gửi UBND các huyện Duy Xuyên, huyện Thăng Bình để phối hợp công tác tìm kiếm vì rất có thể những nạn nhân này bị sóng dữ đánh trôi dạt vào các huyện này.

Theo ghi nhận ban đầu, địa điểm con tàu bị nạn là một cồn đất rất nông và cách đất liền tại khu vực đồi biên phòng chừng 1,5 km về hướng Đông Nam. Trước khi đội cứu hộ, cứu nạn có mặt, ngư dân đã cứu sống được ½ số người gặp nạn.

Hiện nay thi thể của 2 người phụ nữ xấu số đang được công an bảo quản tại nhà tang lễ Hội An để người nhà đem về mai táng.

Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa thể nào xác định được số lượng người tử nạn trong sự cố chìm tàu này.

Dương Văn Út