THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

28 November 2011

Dầu ăn sản xuất bằng… nước cống và thức ăn rác


Những cơ sở sản xuất dầu ăn trái phép ở Trung Quốc đã vớt dầu cặn từ nước cống hay thức ăn thừa bị các nhà hàng vứt đi, để mang về lọc lấy dầu thành phẩm và bán cho người sử dụng.

Khi nhắc đến dầu ăn được sử dụng trong các quán ăn, ai cũng biết đó là những loại không lấy gì làm sạch sẽ. Tuy nhiên, không phải người nào cũng biết quá trình sản xuất và độ bẩn thỉu của loại dầu đó. Gần đây một cư dân mạng tại Trung Quốc đã chụp được hình ảnh sản xuất dầu ăn "nước cống" ở quê mình và đăng lên cho mọi người cùng biết.

Theo người này, khi chứng kiến tận mắt, người xem mới cảm nhận hết mức độ bẩn thỉu đến kinh hoàng của loại dầu ăn này. "Nguyên liệu" của nó bao gồm nước cống và các loại thức ăn thừa được thu gom từ các nhà hàng. Tất nhiên, người sản xuất phải có quan hệ và không quên đút lót nhà hàng để kiếm lời từ đống dầu bẩn.

Dầu được vớt lên từ nước cống xung quanh các nhà hàng.

Hay thức ăn thừa bị vứt đi.

Nội tạng của lợn cũng được thu gom để làm nguyên liệu sản xuất dầu ăn.

Mang về chắt lọc lấy dầu thành phẩm.

Trong những khu sản xuất vô cùng bẩn thỉu.

Người đàn ông lấy túi ni lông ra từ nồi dầu.

Dầu được lọc ra sau khi đun nấu chất thải.

Cơ quan chức năng đang kiểm tra một cơ sở sản xuất dầu trái phép.

Dầu bán thành phẩm vẫn còn nhiều tạp chất.

Phân loại dầu thành phẩm.

Dầu ăn "bẩn" được đóng vào các thùng phy.

Đem đi giao cho các cơ sở sử dụng.

Và làm thành các món ăn hàng ngày.

—0O0—