THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

12 November 2011

Cô giáo đánh hàng loạt học sinh bằng cán chổi


12/11/2011 11:50:14

17 học sinh (HS) nữ cùng 3 HS nam lần lượt từng em một bị cô giáo chủ nhiệm lớp bắt nằm dài trên bàn học để đánh bằng cán chổi. Cái "lạ" còn ở chỗ là khi giải thích vụ việc với phụ huynh HS, cô giáo này cho rằng đó là cách giáo dục hữu ích cho con em họ.

Chiều 11/11, nhiều phụ huynh đã trực tiếp đến gặp hiệu trưởng Trường THPT Hoá Châu (H.Quảng

Mô tả ảnh.
Cô giáo Võ Thiện Tâm
Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế) để khiếu nại về việc hàng chục HS là con em của mình bị cô giáo chủ nhiệm dùng cán chổi đánh vào mông bầm tím, tổn thương đến tinh thần các em.

 Đa số phụ huynh sau khi phát hiện con mình bị đánh đều rất bức xúc, nhất là khi phát hiện những vết bầm tím trên mông. "Cháu về nó không nói, nhưng thấy nó đi lại khó khăn nên tui gạn hỏi và xem vết thương mới biết là cháu bị cô giáo chủ nhiệm đánh" - chị Nguyễn Thị Trang (45 tuổi, ở thôn Mỹ Xá, xã Quảng An, H.Quảng Điền), phụ huynh một HS kể.

Cô giáo Võ Thiện Tâm, giáo viên dạy môn địa lý, đồng thời là chủ nhiệm lớp 10B4, thừa nhận trong buổi sinh hoạt lớp vào chiều thứ sáu, ngày 4/11, cô đã dùng cán chổi đánh 20 HS trong lớp vì vi phạm các lỗi như không sinh hoạt 15 phút đầu giờ, xếp hàng chào cờ lộn xộn, trực nhật không tốt, không học bài không chép bài, không mặc đồng phục… Trong số 20 HS bị đánh, có 17 HS nữ, 3 HS nam. Lần lượt 20 HS này đều bị bắt nằm dài trên bàn học và bị đánh bằng cán chổi vào mông, trong đó nữ bị phạt 10 cán chổi/em, nam bị phạt 5 cán chổi/em.

Đáng chú ý, trong số 20 HS bị cô giáo Tâm bắt nằm dài trên bàn để đánh có một nữ học sinh tên D. khi ấy đang đến chu kỳ phụ nữ cũng không thoát tội. Xác nhận sự việc trên với PV, cô Tâm giải thích: "Lúc ấy tôi không biết em D. đến tháng".

Phu huynh học sinh trong buổi "đối thoại" với cô giáo.

Tiếp xúc với PV chiều 11/11, D. vẫn còn sợ sệt và bẽn lẽn. Các bạn trong lớp D. nói rằng lúc ấy bạn D. có lý do nên van xin cô giáo được đứng để chịu phạt đòn, nhưng cô giáo không chịu, bắt D. nằm dài trên bàn để đánh số lượng gấp đôi các bạn khác, tức 20 cán chổi. Không chỉ thế sau khi đánh mỗi HS 5-10 roi (cán chổi), thậm chí 20 roi như phạt D., cô Tâm đã chỉ đạo cho lớp trưởng đánh các bạn. Tiếp xúc với PV, lớp trưởng cho biết lúc ấy ngại làm đau và mất lòng các bạn, nhưng sợ cô giáo nên em đã "xuống tay" đánh bạn thay cho cô giáo.

Một HS nữ bị đánh kể: "Thật ra tụi em không mắc nhiều lỗi, chỉ có lỗi là trong lớp bị điểm xấu, tức điểm 1, buổi chào cờ có lộn xộn và lỗi không mang áo dài. Nhưng trời mưa lớn, trường lại bị ngập làm sao tụi em mặc áo dài được?".

Giải thích với phụ huynh nếu HS nghịch ngợm, không tuân thủ nội quy trường lớp vì sao số HS nữ vốn ngoan hiền lại bị đánh nhiều hơn nam, cô Tâm nói rằng làm như thế là "để các em HS nam noi theo". Cô Tâm cho rằng dù việc roi vọt là hành vi bạo hành, "nhưng phụ huynh thấy là sau khi bị đánh con em mình tiến bộ, tốt hơn không?".

Đáng chú ý, cô Tâm lấy lý do việc giáo dục bằng biện pháp roi vọt với HS đã được các phụ huynh đồng ý với cô tại cuộc họp đầu năm học. Điều này càng khiến nhiều phụ huynh bức xúc bởi họ chỉ "đồng ý" việc "giơ cao đánh khẽ, doạ là chính" chứ không phải dùng cả cán chổi đánh con em mình đến bầm tím.

Trao đổi với PV Thanh Niên Online, thầy Nguyễn Văn Chương, hiệu trưởng Trường THPT Hoá Châu khẳng định ban giám hiệu nhà trường không hề biết quy ước nói trên giữa cô Tâm với phụ huynh HS. "Chúng tôi không chấp nhận bất cứ hành vi đánh HS nào của cô Tâm, dù là lý do gì và phụ huynh có đồng ý đi nữa. Chủ trương của nhà trường là đã và đang xây dựng một trường học thân thiện. Chúng tôi sẽ tiến hành họp hội đồng của nhà trường và đưa ra hình thức kỷ luật thích đáng cô Tâm trong nay mai" - thầy Chương khẳng định.

(Theo TNO)