THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

02 June 2011

Hành khách bị trói tay vì đánh tiếp viên Vietnam Airlines


Một người nước ngoài bị trói tay vì đánh hành khách ngồi bên cạnh và tiếp viên phục vụ của Vietnam Airlines trên chuyến bay từ Australia về Việt Nam hôm nay.

Hành khách gây rối không phải là chuyện hiếm trong các chuyến bay đường dài.
Hành khách gây rối không phải là chuyện hiếm trong các chuyến bay đường dài.

Theo nguồn tin từ Vietnam Airlines, hành khách tên Barnes Graeme, 53 tuổi, người Australia bay từ Melbourne về TP HCM chiều nay. Khi máy bay cất cánh được vài giờ, ông Barnes kêu đau răng và xin tiếp viên chai rượu nhỏ để uống cho dễ ngủ.

Ít phút sau đó, hành khách này bắt đầu la hét. Nữ hành khách ngồi gần đó báo với tiếp viên và đề nghị được can thiệp. Khi tiếp viên đến, yêu cầu hành khách giữ trật tự và ngồi vào vị trí, ông Barnes tiếp tục la hét và tháo đồng hồ đeo tay ném vào đầu một nữ hành khách người Australia có mặt gần đó. Nam tiếp viên làm nhiệm vụ khuyên giải cũng bị đánh, gây thương tích nhẹ.

Theo lệnh của cơ trưởng, ông Barnes cùng một số thành viên trong gia đình được đưa xuống khoang dưới của máy bay.

Vẫn theo Vietnam Airlines, do vị khách tiếp tục la lối và ở trong tình trạng mất kiểm soát, phi hành đoàn quyết định trói tay người này vào ghế máy bay để tiếp tục hành trình.

Chiều nay, khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, TP HCM, lực lượng an ninh và công an cửa khẩu lên áp giải hành khách này. Ông Barnes đã ký vào biên bản xác nhận hành vi gây rối. Hành khách này cho rằng, tác dụng phụ của thuốc ngủ kết hợp với rượu đã khiến ông mất kiểm soát.

Cảng vụ hàng không Tân Sơn Nhất sau khi giữ lại hộ chiếu, giấy tờ tùy thân đã cho phép ông Barnes về.

Một lãnh đạo của Vietnam Airlines cho hay, chuyện hành khách uống rượu say, la lối hoặc đánh nhau trên chuyến bay vẫn thường xảy ra trên các chặng bay dài. Tuy nhiên, việc hành khách mất kiểm soát đến độ phải trói tay lại là chuyện hãn hữu xảy ra trên các chuyến bay của hãng.

Ngày mai, nhà chức trách hàng không sẽ làm việc với hành khách để ra quyết định xử phạt.

Hồng Anh