THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

17 May 2011

Mang cô dâu ra đường ray... "chờ tàu"

(Dân trí) - Đoàn tàu hú còi vun vút lao tới, cô dâu chú rể cùng các "phó nháy" tất tả xách váy chạy. Chỉ vì vài kiểu hình "hot" trước ngày cưới, nhiều cặp tình nhân đã bất chấp tính mạng của mình đưa nhau ra đường sắt nghiêng ngửa tạo dáng.
 >>  Bị tàu đâm vì ngồi nghe nhạc trên đường ray
 >>  Tuốt lúa, gảy đàn trên... đường ray

Chỉ trong hai ngày 12 và 13/5 trên địa bàn TPHCM đã xảy ra hai vụ tai nạn đường sắt thương tâm. Nhưng nhiều người dường như "điếc không sợ súng" vẫn phớt lờ những cảnh báo nguy hiểm của các cơ quan chức năng và phương tiện thông tin đại chúng. Bên cạnh việc tự ý băng qua đường sắt, nhiều đôi uyên ương sắp cưới còn mang nhau đến đây "mượn" cảnh chụp hình.
Nhiều đôi uyên ương bất chấp nguy hiểm trên đường ray

Tại khu vực đường sắt bắc qua cầu Gò Dưa, chạy song song với đường Kha Vạn Cân thuộc phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức ngày nào cũng có vài cặp "tân nương" và "tân giai nhân" được các "phó nháy" đưa đến đây.

Dường như, họ chẳng mấy bận tâm đến những nguy hiểm đang rình rập mình. Cô dâu chú dể váy áo xúng xính dắt díu nhau, "hiên ngang" đứng giữa đường ray xe lửa tạo dáng để các "phó nháy" thi nhau bấm lia lịa.

Kiểu ngồi, kiểu đứng, nghiêng bên nọ, ngửa bên kia… nhưng vẫn chưa đủ. Để có những kểu hình độc, "phó nháy" còn đề nghị cô dâu chú dể đi sát ra mé cầu sắt, nơi mà chỉ có cách duy nhất là nhảy xuống sông khi tàu đến mới có thể thoát chết. Nhiều đôi còn mạo hiểm chờ tàu chạy đến gần để "lấy cảnh cho tâm hình sinh động".


Nếu đoàn tàu lao tới liệu ngày cưới của họ có còn chăng?

Trong vai một người chuẩn bị làm lễ thành hôn, đang có nhu cầu chụp hình cưới dã ngoại, tôi đến hỏi một "phó nháy" tên Thanh Tú, anh này vồn vã chào mời: "Thuyền chạy dưới nước, tàu chạy trên bờ, sông nước hữu tình… đây là một trong những cảnh đẹp nhất thành phố này đấy. Anh có nhu cầu thì cứ định ngày đi."

Khi thấy khách hàng bày tỏ lo ngại về việc tàu sẽ lao tới, Tú thản nhiên trả lời: "Tàu tới thì chạy, lo gì. Bao nhiêu cặp đã được tụi tôi chụp ở đây rồi, có vấn đề gì đâu. Ngược lại, nếu anh chị giữ được bình tĩnh khi đoàn tàu gần tới thì sẽ có được những kiểu hình độc nhất vô nhị".

Hỏi thăm những người dân sống gần khu vực, chị Cao Thị Thu cho biết: "Chỗ này ngày nào mà chẳng có các cặp đến đây chụp hình, đông nhất là vào thứ 7, chủ nhật. Nhiều hôm, khi họ đang mải mê tạo dáng thì đoàn tàu hú còi vun vút lao tới, cô dâu chú rể rồi thợ ảnh ôm váy, ôm đồ chạy tán loạn".

Vân Sơn