THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

19 May 2011

Cục Hàng không có thể phạt HLV Taekwondo


Tại cuộc gặp gỡ sáng nay, ông Lê Minh Khương từ chối ký vào biên bản mà Thanh tra Cục Hàng không VN nhận định rằng vị HLV đã vi phạm hành chính trên chuyến bay VN1169 hôm 18/4.
>Nhân chứng vụ HLV Lê Minh Khương quay sang tố nhau
>Dựng lại hiện trường vụ HLV Taekwondo

9h sáng nay HLV Lê Minh Khương và người đại diện pháp lý Luật sư Trần Thu Nam có mặt ở Cục Hàng không VN, sẵn sàng cho buổi trao đổi thông tin giữa các bên. Luật sư Trần Thu Nam rất kỳ vọng về buổi gặp gỡ này và mong muốn nhà chức trách hàng không sớm đưa ra được kết luận để dứt điểm vụ việc.

Hiện trường chuyến bay VN1169 được tái hiện lại bằng các vai diễn của nhân chứng dưới sự có mặt của Thanh tra Cục Hàng không VN. Ảnh: Q.C.

"Tuy nhiên, chúng tôi rất thất vọng. Thanh tra Cục Hàng không VN gặp chúng tôi chỉ để cho đúng thủ tục chứ không phải để trao đổi thông tin và mang một dụng ý tốt", ông Nam nhận xét.

Ông Nam cho biết tại cuộc gặp gỡ này, Thanh tra Cục Hàng không VN yêu cầu HLV Lê Minh Khương trình bày lại diễn biến sự việc. Sau khi ông Khương trình bày khái quát sự việc, Thanh tra Cục đưa ra biên bản xác định rằng vị HLV Taekwondo đã sai khi không tuân thủ các hướng dẫn của tiếp viên trên máy bay.

Tại cuộc gặp, Thanh tra cũng đưa ra biên bản xác định vi phạm mà ông Khương đã không ký tại sân bay Đà Nẵng - nơi sự cố xảy ra trên chuyến bay VN1169 đêm 18/4. "Thân chủ tôi đã không ký vào biên bản này và bỏ về", ông Nam nói.

Luật sư Trần Thu Nam cho rằng, cách làm việc của Cục Hàng không VN có vấn đề. Đầu tiên là tuyên bố của lãnh đạo Cục rằng sẽ xử phạt HLV Lê Minh Khương, khi sự việc vừa xảy ra. Sau đó, họ lấy ý kiến các nhân chứng và dựng lại hiện trường mà không có mặt ông Khương. "Như vậy, cách làm việc này không bình thường và có thể sẽ đẩy vụ việc đi xa hơn nữa. Tôi và thân chủ của tôi đã chuẩn bị sẵn sàng tâm lý để sẵn sàng đương đầu với tình huống xấu nhất có thể xảy ra", ông Nam khẳng định.

Theo kế hoạch ban đầu, sau buổi làm việc với HLV Lê Minh Khương, Thanh tra Cục Hàng không VN sẽ công bố kết luận cuối cùng liên quan đến vụ cưỡng chế trên chuyến bay VN1169 hôm 18/4. Tuy nhiên, một lãnh đạo Cục cho rằng ông Khương chưa ký vào biên bản vi phạm hành chính nên phải hoãn công bố kết luận.

Vị lãnh đạo này vẫn bảo vệ quan điểm của mình rằng HLV Lê Minh Khương đã vi phạm hành chính khi không tuân thủ các quy định về an toàn, an ninh trên máy bay. Chiều nay, Cục tiếp tục họp bàn để thống nhất lại các tình tiết trong vụ việc, trước khi ra tuyên bố kết luận chính thức.

Vụ việc xảy ra trên chuyến bay VN1169 hôm 18/4 được dư luận chú ý bởi lần đầu tiên Vietnam Airlines đứng trước nguy cơ bị kiện với lý do cư xử thiếu chuyên nghiệp và xúc phạm hành khách. Bên cạnh đó, sự mâu thuẫn giữa các nhân chứng là những người nổi tiếng trong làng showbiz cũng khiến sự việc bị đẩy đi quá xa.

Chưa hết, sự cố trên chuyến bay VN1169 cũng được coi là hy hữu khi lần đầu tiên Thanh tra Cục Hàng không VN đã phải vào cuộc và ròng rã trong nhiều ngày tiếp xúc với các nhân chứng, tập hợp hồ sơ rồi tái hiện lại các tình tiết trước khi đưa ra kết luận cuối cùng.

Trong một cuộc thăm dò mới đây, phần lớn độc giả VnExpress tham gia ý kiến cho rằng Vietnam Airlines sai, trong khi các ý kiến cho rằng HLV Lê Minh Khương sai chỉ chiếm tỷ lệ rất nhỏ. Nhưng cũng nhiều độc giả tin cái sai thuộc về cả hai phía, nên mới dẫn tới việc ông Khương bị cưỡng chế khỏi máy bay.

Hồng Anh