THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

19 May 2011

Chủ tịch xã 'muốn nghèo' bị xóa tên ứng cử HĐND

Sau khi bị kỷ luật Đảng vì cấp sổ hộ nghèo cho chính gia đình mình, một chủ tịch xã ở Tiền Giang đã bị xóa tên khỏi danh sách ứng cử hội đồng nhân dân xã.
> Chủ tịch xã muốn được nghèo

Chiều 18/5, Ủy ban bầu cử huyện Châu Thành (Tiền Giang) cho biết đã xóa tên ông Ngô Thanh Liêm - Chủ tịch UBND xã Tân Lý Tây ra khỏi danh sách ứng cử viên đại biểu HĐND xã. Lý do là vị chủ tịch này đã để giảm sút uy tín cá nhân khi bị phát hiện tự cấp sổ hộ nghèo cho chính gia đình mình vào đầu năm 2011 để được hưởng các chế độ theo quy định của Nhà nước.

Qua xác minh của đoàn kiểm tra, bản sao sổ hộ nghèo của gia đình ông Minh xuất hiện tại một trường cấp 3 trên địa bàn để con ông được hưởng đãi ngộ học tập theo diện hộ nghèo.

Làm việc với đoàn kiểm tra, ông Minh hứa sẽ xóa tên những thành viên trong gia đình ra khỏi danh sách hộ nghèo để xã chọn một hộ nghèo khác thay thế. Với sai phạm trên, ông Liêm đã bị Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Châu Thành kỷ luật bằng hình thức khiển trách về mặt Đảng.

Thiên Phước