THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

06 April 2011

Khẩn cấp di dân khỏi nhà 5 tầng lún nghiêng


Thứ ba, 5/4/2011, 13:26 GMT+7

Sáng 5/4, hàng trăm người dân nhốn nháo khi chứng kiến cảnh ngôi nhà 5 tầng trong ngõ 91 Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội) bị lún nghiêng và có nguy cơ đổ. Cảnh sát đã phong tỏa hiện trường.
Nhà 5 tầng đổ đè sập một phần chung cư Hà Nội rà soát chất lượng nhà dân tự sửa chữa

Ngôi nhà số 14, ngõ 91 Nguyễn Chí Thanh, sơn màu xanh nhạt, một mặt hướng ra ngõ 91 phố Nguyễn Chí Thanh và một mặt trong ngõ 20 phố Huỳnh Thúc Kháng. Hiện, bức tường nhà số 14 tách ra khỏi tường nhà liền kề với mức thấp nhất là 2,5 cm. Càng lên cao, độ nghiêng càng lớn đến 20 cm, trơ ra những viên gạch ở phía trong. Nền móng nhà cũng có dấu hiệu bị sụt, lún, điểm sâu nhất gần 20 cm.

Sáng nay, ngôi nhà đã bị cảnh sát chăng dây, dựng hàng rào phong tỏa, điện đã được cắt để đảm bảo an toàn. Hàng trăm người dân vây quanh bàn tán, trong đó có những gương mặt lo lắng của hộ dân sống liền kề.

*Ảnh: Hiện trường nhà có nguy cơ đổ sập
*Clip: Chủ nhà trần tình về ngôi nhà bị nghiêng

Anh Quân, nhân viên của đơn vị thuê ngôi nhà cho biết, từ khi cơ quan anh thuê căn nhà này làm văn phòng, tường đã bị nghiêng. "Vừa qua, có vụ sập nhà ở phố Huỳnh Thúc Kháng, phường rà soát nên mới di dân để kiểm tra", anh Quân nói.

Ảnh : Hoàng Hà
Người dân đứng ngoài khu vực đã chăng dây lo lắng nhìn lên ngôi nhà bị nghiêng. Ảnh: Hoàng Hà.

Có mặt tại hiện trường, ông Trịnh Công An, chủ nhà cho biết, ngôi nhà 42 m2 này được xây năm 2002 trên diện tích đất 37 m2, có đủ thiết kế cũng như giấy phép xây dựng và được đổ móng bè. Năm 2005, ngôi nhà bắt đầu tách khỏi tường nhà bên cạnh và nghiêng dần.

Lãnh đạo UBND quận Đống Đa và phường Láng Hạ đã đề nghị trong lúc khu vực này được phong tỏa, ông An cần khẩn trương sơ tán người và di chuyển đồ đạc quý ra khỏi ngôi nhà, đồng thời thuê một đơn vị tạm thời chống giữ ngôi nhà, xử lý tình trạng lún nghiêng.

Cách địa điểm này vài trăm mét, chiều 31/3, tòa nhà 5 tầng ở mặt phố Huỳnh Thúc Kháng (Hà Nội) đã đổ sập, phá hỏng một phần chung cư 5 tầng và siêu thị máy tính cạnh đó.

Ngay sau đó, UBND Hà Nội đã có văn bản yêu cầu các quận huyện rà soát các công trình do hộ dân tự xây dựng.


Hiện trường nhà 5 tầng có nguy cơ sập

Ngôi nhà số 11 ngõ 91 Nguyễn Chí Thanh (2 mặt tiền) với 5 tầng 1 tum có nguy cơ đổ sập.
Hiện khu vực này được chính quyền phường Láng Hạ căng dây ngăn xe cộ qua lại để đảm bảo an toàn.
Sáng nay, hàng trăm người dân xung quanh lo lắng đứng xung quanh ngó nghiêng tình hình.
Hạn chế người qua lại trước cửa ngôi nhà.
Nền móng đã có dấu hiệu lún.
Thành tường nơi giáp với nhà hàng xóm đã nghiêng và tách dần ra, càng trên cao khoảng cách càng lớn.
Lực lượng chức năng đang kiểm tra.
Điện được cắt để đảm bảo an toàn.
Công an phường thiết lập hàng rào bảo vệ khu vực này.

Hoàng Hà