THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

10 March 2011

# Trung Ta' Co^ng An Dda'nh Che^'t Da^n Ta.i Ha` No^.i

Mong rằng, qúy anh chị em, sau khi nhận được bài viết này, hãy phổ biến trên các mạng để chúng ta cùng đòi hỏi công lý cho nạn nhân Trịnh Xuân Tùng. - Cám Ơn Nhiều -
 
 
# Trung Tá Công An Đánh Chết Dân Tại Hà Nội

Theo những dữ kiện đã xảy ra vào năm 2010, tổng số những người dân đã bị đánh chết tại đồn công an là 15 người. Đã có qúa nhiều than oán của gia đình các nạn nhân để tìm công lý cho người thân của họ đã mất đi, nhưng gần như sự việc vẫn không được giải quyết, ngoại trừ trường hợp một nạn nhân là anh Nguyễn Văn Khương bị tên thiếu úy Nguyễn Thế Nghiệp đánh chết đi vì không mang nón an toàn. Tên Nghiệp này bị xử 7 năm tù ở, chẳng phải tòa án ở tỉnh Bắc Giang đã tìm công lý cho anh Khương, nhưng vì Nhà cầm quyền muốn làm êm dịu đi sự phẫn nộ của người dân ở tỉnh Bắc Giang, khi có hàng chục ngàn dân đã nghe tiếng trống kêu oan nên cùng tham gia biểu tình với thân nhân của nạn nhân, trong việc mang quan tài đến Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bắc Giang. Qua những sự kiện này chúng ta cùng khẳng định, luật pháp nước CHXHCNVN chỉ là luật của loài đại thử (kangaroo court), chính xác hơn, loại luật pháp bất công, không bao giờ binh vực cho quyền lợi của người dân, mà binh vực cho Đảng, vì công an phục vụ cho Đảng. Ngay cả tên Nghiệp bị xử 7 năm tù này, có ai biết ông ta hiện giờ đang bị giam ở đâu? Hay ông ta đã ra khỏi nhà tù và đang tiếp tục công việc đang ở một nơi nào đó? Nên nhớ, ở VN còn có dịch vụ chui là ở tù giùm, nên những tên tai to mặt lớn thường nhỡn nhơ ở ngoài vòng pháp luật, dưới sự bao che của Đảng.
Trên là hình ảnh, chứng tích ông Trịnh Xuân Tùng bị công an đánh đập dã man. Hãy nhìn kỹ cái bụng trương nước có vết đánh ngang bụng và những vết đỏ bầm cánh tay.


Ngày hôm nay, lại thêm một trường trường hợp công an và dân phòng đã đánh chết người một cách dã man. Người có hình ảnh cổ bị băng bó, là ông Trịnh Xuân Tùng đã bị trung tá công an Nguyễn Văn Ninh và một số dân phòng tham dự cuộc đánh hội đồng.
Theo sự việc kể lại, vào ngày 28/2/2011, ông Tùng đi xe ôm do ông Hùng-xe-ôm chở ra bến xe Giáp Bát để ông có thể đón xe đò đi vào Nam mua gà chọi. Khi xe đến nơi, ông Tùng ngồi trên xe nhưng đã lấy nón an toàn ra khỏi đầu vì muốn gọi điện thoại cho một người bạn. Ngay lúc ấy, trung tá Ninh tiến đến chận đầu xe, rút chìa khóa xe và bắt xử phạt ông Hùng-xe-ôm đã chở ông Tùng không mang nón an toàn. Ông Hùng-xe-ôm tranh cãi, nói ông không làm gì sai cả và không chịu nộp phạt, vì cho rằng xe đang ngừng máy, không có chạy, nên không cần đội nón an toàn. Hai bên cãi qua cãi lại, thì tên trung tá Ninh nóng giận dùng 2 tay bóp cổ ông Hùng-xe-ôm. Thấy thế ông Tùng đã gỡ tay ông trung tá Ninh ra và nói: "ông là công an mà ông hành dân, bắt người ta rồi còn đánh người ta à" và ông Tùng chịu trách nhiệm đóng phạt thay cho ông Hùng-xe-ôm. Theo lời tường thuật của một cô bán hàng (*3), có sự điều đình về tiền bạc, khi trung tá Ninh đưa ra mức phạt 150 ngàn tiền Hồ và ông Tùng đã mặc cả 100 ngàn, nhưng ông Ninh đã không đồng ý. Lời qua tiếng lại sau đó, ông Ninh đã dùng dùi cui, roi điện đánh đập ông Tùng, sau đó còn kêu thêm 5-6 dân phòng đứng gần đấy, hè nhau kéo vào đánh hội đồng Tùng. Họ đánh vào đầu, vào gáy, vào lưng đến lúc ông Tùng không còn cử động vì bị gẫy cột sống tại cổ, tứ chi không còn di chuyển được, ông Tùng nằm bất động, nhưng họ vẫn còng hai tay lại vào một gốc cây. Có người đã xin cho ông Tùng đi bịnh viện, nhưng ông trung tá Ninh đã không cho, mà gọi xe đồn công an mang về trụ sở công an.
 
Khi biết được hung tin, cô con gái lớn của ông Tùng là Kim Tiến, đã mang phở đến đồn công an để cho ông ăn, nhưng người ta không cho mang vào, lúc đó ông Tùng còn đủ bình tỉnh để kể hết sự việc xảy ra cho đứa con gái. Đỉều qúa ư tàn nhẫn là công an đã không chở ông Tùng đến bịnh viện, khi ông đã bị gẫy cột sống, theo như tờ Đơn Tố Cáo Và Kêu Cứu Khẩn Cấp (*4) của bà Nguyễn Thị Cúc, 90 tuổi, là mẹ ruột của nạn nhân. Sau này, ông Tùng được chở đến bịnh việt Bạch Mai, nhưng có lẽ không đủ phương tiện giải phẩu, nên được chở đến bịnh viện Việt Đức và mất lúc 6:25 sáng thứ ba, ngày 8/3/2011, coi như sau 8 ngày kể từ lúc bị công an đánh.  Theo lời kể lại của Kim Tiến (*1), cô ta đã vuốt mặt cha cô nhưng mắt ông không thể nào nhắm được. Cô đã có lời hứa quyết tâm đòi công lý cho tới cùng, không thể dừng lại khi chưa giải oan được cho cha cô. Riêng mẹ của cô hiện tại như người đã mất trí, ai hỏi gì cũng ngớ ngẩn ra, có lẻ vì qúa đâu khổ trược sự ra đi đột ngột của chồng mình. Bà nội cô, tức bà Cúc ngất lên ngất xuống, riêng cô vẫn còn căm hận khi bọn công an đã không cho phép cô được mang phở đến cho bố cô, và cô đã nói: "ba cô chết đi thành ma đói". Riêng về phía Nhà cầm quyền, Công An vẫn chưa có một người nào đến nhà cô để chia buồn đối với sự mất mát qúa lớn của gia đình nạn nhân, mà nguyên nhân nắm chắc là do sự làm việc cồn đồ và tắc trách của công an. Theo cô Kim Tiến cho biết, hàng ngàn hộ dân đang sống ở gần khu vực của cô, họ đã vô cùng bức xúc và phẫn nộ khi biết sự việc xảy ra và đòi hỏi ông Tùng phải được giải oan.
Xác ông Tùng còn đang ở trong phòng lạnh của bịnh viện Việt Đức và đang chờ đợi được giám định y khoa về cái chết của ông.
 
 
Ngày 9 tháng 3 năm 2011
Xin phổ biến tự do

(*1) Phần ghi âm phỏng vấn của phóng viên ChimQuốcQuốcVNCH với cô Kim Tiến, con gái lớn của nạn nhân, trên Diễn Đàn Chính Trị Tranh Luận Dâ Chủ: http://www.sendspace.com/file/s8rf8h
 
(*2)

Bác sĩ nói gì…..????_trước khi mổ:

"2 đốt sống này giờ nó ko còn thẳng với nhau nữa, cái xương này chèn vào dây thần kinh,dây thần kinh nó bị liệt, lúc mổ sẽ cố gắng đưa nó về gần như bình thường, mà cái đĩa đệm ở khoảng trống, nó dc đẩy đi để giải phóng chèn ep, và lấy miếng xương ở dưới xương chậu đặt vào đấy,xong cố định bằng nệp vít. Tóm lại là giải phóng chèn ép và cố định cột sống. Đáy là phương án mổ bây giờ nếu gđ đồng ý"..

_hỏi tỷ lệ tử vong:

"bệnh này nó nặng, thật ra thì theo bản thân cái chỗ tủy này, chỗ này chi phối từ cái hô hấp, khi chi phối hô hấp tức là nó tổn thương cơ hoành, và các cơ nang tuần. Sau khi mổ kể cả chúng tôi có giải phóng chèn ép rồi, chúng tôi cố định rồi thì cái thần kinh ở đây vẫn gây liệt hô hấp. Hậu quả của quá trình liệt là bệnh nhân sẽ tắt nghẽn mạch phổi, gây ra suy hô hấp, phải thở máy, bệnh nhân nhiều khả năng sẽ bị viêm phổi, và cái tử vong đầu tiên gọi là nhiều là tử vong vì viêm phổi, cái thứ 2 là do liệt tứ chi cho nên đây là cuộc phẫu thuật rất lớn, nên có thể tử vong kèm theo như tử vong tổn thương thực quản, tổn thương mạch máu ,thậm chí là bệnh nhân nằm lâu, ko cử động dc có thể tắt mạch. Tóm lại là tỷ lệ tử vong cao. Tỷ lệ hồi phuc cũng là rất thấp, tôi ko muốn nói nhưng những trường hợp thế này là rất rất rất thấp, tức là sau khi mổ bệnh nhân vẫn liệt tứ chi, đại tiểu tiện ko biết gì.,.nếu ko mổ thì sao, ko mổ thì đừng nghĩ nguy cơ nó ít, ko cố định lại và nguy cơ sẽ nặng lên và sẽ suy hô hấp …..

_hỏi nếu ko mổ thì sống dc bao lâu?

Ko nói trước dc, có thể ngay đêm nay bệnh nhân suy hô hấp, phải đặt ống, thậm chí đặt ống xong rồi, mạch nó trụy, dùng thuốc ko lên dc thì thôi chấp nhận,"

_hỏi:nếu mổ thì cơ cứu sống dc nhiều hơn hay ko mổ sống dc nhiều hơn…

Về mặt chuyên môn, chúng tôi bao giờ cũng mong muốn mổ để cho bệnh nhân vượt qua dc giai đoạn này nhưng tỷ lệ sẽ ko nhiều hơn dc là bao, thật sự là như thế và đặc biệt là cái mình mong muốn là hồi phục liệt là thấp. Chúng tôi rất buồn vì điều đó, mặc dù có mổ nhưng thực tế diễn ra là rất khó, tôi ko muốn nói là ko nhưng mà hứa thì tôi ko dám hứa. Hiện tại mổ hay ko mổ thì tỉ lệ tử vong là cao vì bệnh nhân đã bị liệt hô hâp rồi. Chúng tôi quyết tâm lắm, cộng thêm may mắn nhất định may ra vượt qua dc…

Bs tiến…

____sau khi mổ:

Ban đầu ông biết, thế nhưng cái vận động và cảm giác tứ chi là ko chưa phục hồi, bây giờ là chấn thương ở đoạn cổ trên này, có hồi phục dc hay ko thì phải đợi. Có hồi phục dc hay ko và hồi phục và đến bao giờ mới hồi phục?

_hỏi: sau khi mổ kết luận của bs là tủy có bị dập ko?

Tủy thì có thể nhiều khi người ta chỉ có thể nhìn thấy phía bên ngoài màng tủy thôi,còn bên trong thì ko nhìn thấy dc…thế thì thường theo kinh nghiệm của tôi,chấn thương cột sống thì cực kì nan giải, và lâu dài. Thế nhưng trc hết là phải vượt qua cơn cấp đã, cơn cấp hiện tại là ông đang dc điều trị bằng máy thở, thứ 2 là về cái mạch là đang phải dùng thuốc trợ tim.

_hỏi: thế sau này bệnh nhân có thể thở dc bằng đường phổi ko?.

Đấy mới là mục tiêu trước mắt là phải tháo bỏ ống thở ra để tự thở.

_hỏi:khả năng hồi phục thở bằng đường phổi có thể ko?

Cái khả năng ấy đại khái là ko thể nói dc 100 %,có thể là có vì theo kinh nghiệm của tôi, cũng có bệnh nhân thế này thở lại bằng phổi, nhưng tất nhiên là ko phải bệnh nhân nào cũng có thể như thế, thế thì với 1 tình trạng khó và nó nặng như thế này chúng tôi ko dám nói, khẳng định 1 cái gì cả.

_hỏi:nhưng theo bs thì bệnh nhân đã qua dc cớn nguy kịch hoàn toàn chưa?

CHƯA…CHƯA QUA CƠN NGUY KỊCH, HOÀN TOÀN CHƯA QUA CƠN NGUY KỊCH vì còn dùng thuốc trợ tim tương đối cao và thở máy đến giờ là oxy 60%, bình thường người ta hít thở khí trời là 20,5% thôi, thế nhưng giờ ông ý cần gấp 3 người bình thường. Tất cả những cái đó phải hạ xuống thì mới bắt đầu qua cơn nguy kịch. HIỆN TẠI BÂY GIờ TÌNH TRẠNG LÀ NGUY KỊCH, oxy của ông ý gần như là 100 %, 60% rồi. Cái thứ 2 là tim của ông ý, nếu ko có thuốc trợ tim thì chỉ 50%...

_hỏi:thế tình trạng cảu ông bây giờ ngừng ăn là như thế nào?

Ngừng ăn là vì ruột ko chứa dc, bụng chướng giảm dần đi thì mới ăn dc, chúng tôi có thể cho ăn nhưng bản thân của chấn thương cột sống gây ra liệt ruột, ăn vào bệnh nhân ko chịu dc, ruột phồng lên, bệnh nhân ko chịu dc sẽ nguy kịch. Giảm lượng ăn đẻ tăng đường truyền là quan trọng nhất.

_Hỏi:trước 1 số chỗ còn 1 chút cảm giác, giờ ko còn cảm giác, ko biết gì nữa?

Nhiều khi là phải cho ông ý an thần bằng máy, bây giờ ko phải hỏi ông ý trả lời lúc nào cũng là đúng đâu…như vậy theo ý kiến thì BENH NHÂN KO NHỮNG KO TỐT LÊN MÀ CÒN XẤU ĐI.

Bs Quyết

(*3)

Người dân nói gì….

_Một chị tại nơi xảy ra sự việc:"cháu ý, hôm đấy cháu đứng trước cửa nhà

Nên là cháu cũng ko nhìn rõ lắm đâu nhưng cháu biết dc cái gì thì cháu nói với bác. Thi hôm đấy, cái ông "tóc bạc" ấy có mặc cả với a NINH là 100.000d, lấy 100.000d thôi, a NINH ko nghe, ko đồng ý, mà phải đủ 150.000d…nói thẳng ra là lúc ấy xong cháu nhìn ra là ông tóc bạc đã nằm dưới đất rồi, nằm dưới đất nằm kiểu nằm úp thế này này…thế xong rồi tay bị bẻ ra đằng sau, nhìn thấy a NINH bẻ tay ông ý ra đằng sau, thì thấy ông ý ko hề chống cự lại, ông ý cứ nằm im như thế…thế cong rồi lúc ấy cũng nhìn thấy như thế, nhưng xung quanh mọi người thấy đông đông mà chẳng biết ai vào với ai, cháu còn phải bán hàng, lúc cháu đi ra ngoài cửa thì cháu đã nhìn thấy xe thùng đỗ ở đấy rồi, đưa ông ta lên lúc nào thì cháu cũng chẳng để ý vì cháu mải bán hàng, nhân viên nhà cháu lúc ấy đi ngủ hết ko có ai…biết người đấy là ông NINH làm ở phường thế thôi…chứ còn cháu ko nghĩ là sự việc lại nghiêm trọng như này…vì cái ông đấy tóc bạc bạc mà, có tuổi rồi, như người ta bẻ tay ra đằng sau thì phải kháng cự lại, hoặc là kêu lên hay làm cái gì đấy, mà ông đấy thì tỏ ra là ko có kháng cự lại, ông cứ nằm thẳng cẳng, nằm im thôi…"_

_Một chú tại nơi xảy ra sự việc:

"a nói luôn cho e này, a nói luôn này, pháp là pháp lệnh, mệnh lệnh là luật pháp của nhà nc đúng ko?.tao chịu tội đến đâu, tao sai đến đâu, nhà nước phạt tao đến đấy, chứ còn mày đéo có quyền đánh tao, nói thế cho nó lành, mình nói luôn đúng luật pháp là như thế ",còn mình phải biết thế này này, ở đấy ý, thì nói thật sụ với e mà nói luôn,người ở đây nhé ,người ta cũng biết, e hỏi đi từ đây đến chỗ này nhớ, ra đến đầu kia, từ bắt đàu từ cái cổng này cho đến chỗ hàng tôm tươi sống này, 1000 người dân thì 1000 người dân người ta bức xúc nhưng mà nói thực sự là đéo dám nói, tại sao người ta biết sự thật hẳn hoi mà người ta đéo dám nói luôn, tại vì người ta đéo quay phim chụp ảnh dc, bây giờ người ta nói ra là dm nó triệt miếng cơm manh áo cả nhà người ta thì ai, đéo ai người ta dám nói. Anh nói thật,đúng là a nói đúng"…

"có khóa, khóa số 8 rồi, bất khả kháng rồi, nói chung là chúng nó sai ở chỗ này này, người ta bất khả kháng rồi, chúng nó còn khóa còng số 8, nói thế cho nó nhanh, nằm yên đấy. Thế xong rồi có thằng mặc áo comple bảo đẻ nó gọi 115 đưa đi cấp cứu, nhưng xong rồi chúng nó gọi cái xe thùng của phường ra đưa ra đồn, nghĩa là phải hiểu theo luật pháp, bất khả kháng rồi là ko có quyền khóa người ta cả, nhưng đây nó vẫn khóa giật cánh khuỷu nằm im kia kìa…nó ko còn sức kháng cự nữa, bất khả kháng rồi, khống chế đánh cho tung dái lên rồi thì còn đéo gì nữa"..

"đến cổng có cái ô kia kìa thì thằng ôn con nó đi đuổi đến đấy, đang là là nghe điện thoại thì thằng NINH trung tá nó đỗ lại, xe còn dật số, chưa đưa vào e bên này dc thì bọn trật tự đã ra khống chế rồi, làm sao đã cãi dc, làm sao đã chửi nó dc, làm sao đã ẩu đả dc, thì dm mày thấp cổ bé họng là nó phệt luôn chứ còn gì nữa, nói thế là hiểu ,tôi chỉ nói thế thôi"…

"ông cao cao bảo gọi 115 đưa đi cấp cứu, thế nhưng 1 lúc sau xe thùng nó đưa ông ý đi rồi"…

 
(*4) Đơn tố cáo và kêu cứu khẩn cấp của bà Nguyễn Thị Cúc, mẹ nạn nhân

cộng hoà xã hội chủ nghĩa việt nam

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

-------o0o-------

Hà Nội, ngày 8 tháng 03 năm 2011

Đơn tố cáo và kêu cứu khẩn cấp

(V/v ông Cảnh sát Nguyễn Văn Ninh và một số dân phòng Phường Thịnh Liệt - Quận Hoàng Mai - Hà Nội đánh trọng thương con trai tôi (Trịnh Xuân Tùng), sinh năm 1958, trú tại 525 Trần Khát Chân - P. Cầu Dền - Q. Hai Bà Trưng - Hà Nội, cùng ông cảnh sát trực ban Phường Thịnh Liệt làm việc quan liêu cửa quyền coi thường tính mạng người dân đã cố tình cản trở việc cấp cứu khiến con trai tôi bị chết)

Kính gửi:

Thưa Quý Cơ quan!

Tôi tên là: Nguyễn Thị Cúc- Sinh năm: 1923

Trú quán tại số nhà: 525 Trần Khát Chân - P. Cầu Dền - Q. Hai Bà Trưng - Hà Nội.

Là mẹ đẻ ông Trịnh Xuân Tùng, người bị Cảnh sát Nguyễn Văn Ninh và dân phòng P. Thịnh Liệt đánh trọng thương ngày 28/02/2011 cùng ông cảnh sát trực ban Phường Thịnh Liệt đã cố tình cản trở việc cứu người khiến con trai tôi là Trịnh Xuân Tùng lâm vào tình trạng nguy hiểm.
Bằng đơn này, tôi xin tố cáo và kêu cứu khẩn cấp việc ông Nguyễn Văn Ninh, Công an phường Thịnh Liệt cùng một số dân phòng phường Thịnh Liệt đánh trọng thương con trai tôi, đến ngày 8/3/2011 con tôi bị chết như sau:

Vào hồi 16h30 ngày 28/02/2011, một người phụ nữ đến nhà tôi báo tin con trai tôi tức ông Trịnh Xuân Tùng bị Công an phường Thịnh Liệt đánh rất dã man, liệt cả hai chân, hai tay và bảo gia đình tôi lên ngay không thì ông Tùng chết mất.


Gia đình tôi đến nơi, Công an trc ban không cho chúng tôi vào gp chỉ nghe thy tiếng con trai tôi kêu rên hết sc đau đớn "anh b đánh đau quá, chân tay không c động được, đưa anh đi cp cu đi, không anh chết mt". Gia đình tôi khn khon xin các anh Công an cho gia đình tôi đưa con tôi đi cp cu nhưng Công an phường không đồng ý và cũng không cho vào thăm con và nói: "ông ấy gỉa vờ ăn vạ đấy".

Thưa Quý cơ quan!

Gia đình tôi đã được nghe tường tn s vic ông Nguyn Văn Ninh, Công an phường Thnh Lit cùng vi dân phòng phường đánh con tôi qua li k ca con tôi và các nhân chng là ông Phm Quang Hùng, s đin thoi 01654204443, trú ti s nhà 14, ngõ 26, ph Kim Hoa, phường Phương Liên, qun Đống Đa, Hà Ni; ông Bch Chí Cường, s đin thoi 0927005663, trú ti s 1, đường Gii Phóng, phường Phương Mai, qun Đống Đa, Hà Ni; ông Nguyn Đức Minh, s nhà 466, ph Lê Dun, Hà Ni, c thể là:

Hồi 15giờ 10 phút ngày 28/02/2011, ông Phạm Quang Hùng chở con tôi bằng xe máy đến Bến xe Giáp Bát. Khi đi vào bến, ông Hùng dừng xe, con tôi có bỏ mũ bảo hiểm ra để gọi điện thoại. Lúc đó, ông Nguyễn Văn Ninh, Công an phường Thịnh Liệt đang đứng bên đường lao vào chộp xe, giật chìa khoá và kéo xe vào sát bên đường. Ông Ninh bảo ông Hùng có lỗi là không đội mũ bảo hiểm nhưng ông Hùng không chấp nhận lỗi đó vì lúc con tôi để gọi điện thoại là xe đang đứng yên một chỗ, không tham gia giao thông trên đường. Con tôi ngồi đằng sau có nhận là sai nhưng ông Ninh công an gạt đi, không nói chuyện với con tôi mà cứ đôi co với ông Hùng rồi túm cổ áo ông Hùng. Trước sự việc đó, con tôi có gạt tay anh Ninh ra và nói anh là Công an, anh không thể xử sự như vậy được. Ngay lập tức, ông Ninh gọi thêm ba bốn người dân phòng đứng ở bên trong lao vào đánh con tôi. Một anh công an và hai người dân phòng giữ ông Hùng lại còn ông Ninh dùng dùi cui phang vào gáy con tôi, một số dân phòng khác lao vào đánh đấm, dùng chân đá thúc vào bụng, khoá trái tay con tôi và gọi xe ô tô của phường đưa con tôi về đồn. Con tôi đã 54 tuổi sức yếu, lại chỉ có một mình nên không chống cự nổi. Khi con tôi được đưa vào trong đồn, Công an không cho người nhà vào, vứt con tôi nằm trên ghế mặc cho con tôi liên tục kêu rên. Khoảng 16 giờ, ông Nguyễn Đức Minh là người thân quen với gia đình tôi có đến thăm thì thấy con tôi nằm nghiêng trên ghế, đầu ngả về một bên, mồm sùi bọt mép, tay vẫn bị còng, cả hai chân tay đều bị liệt, không cử động được. Ông Minh và gia đình tôi yêu cầu Công an phải cho gia đình tôi đưa con tôi đi cấp cứu nhưng không được. Đến tận 9 giờ30' tối, Công an mới đưa con tôi đi cấp cứu trên xe tải của phường, tay con tôi bị còng khóa vào thành xe, ngươì nhà bị đuổi xuống không được đi cùng trên xe.

Con gái tôi còn kể: "Bọn họ tàn nhẫn lắm, khi anh Tùng mệt kêu cứu, kêu khát nước, cháu Tiến đã đi mua nước cho anh Tùng con đứng tại cửa Phường (vì không được Cảnh sát trực ban cho vào) còn nghe thấy anh Tùng kêu da diết: "Tôi đau quá, đỡ tôi dậy với", thì có một anh Công an đứng đấy đã nói rằng: "Khi nảy mày còn to mồm lắm cơ mà, giờ này mày còn kêu đỡ, ai đỡ cho mày, có mà đỡ cho mấy cái vả vào mặt mày đấy". Nói xong anh này đi ra cửa cùng một người nữa phóng xe máy đi, cũng lúc ấy cháu Tiến đi mua nước về giáp mặt hai anh Công an này, cháu đã bảo con người đi xe máy kia là người đánh bố cháu đấy. Có mặt con tại đấy mà họ còn không nể hà đe dọa đánh anh con. Hơn nữa đúng thời điểm ấy anh con sức tàn lực kiệt rồi kêu lên với con và cháu rằng: "Em ơi cứu anh với, con ơi cứu bố với, mau đưa anh đi cấp cứu đi không anh chết mất". Một lần cuối cùng con đã khẩn khoản mặc cả với họ (Cảnh sát trực ban): "Anh hãy giải quyết cho người nhà tôi được đi cấp cứu đi, mạng sống con người là quan trọng, người nhà tôi đúng sai tôi chưa rõ, còn nếu người nhà tôi sai người nhà tôi phải chịu trách nhiệm với pháp luật". Anh ta nói: "Cơ quan đang bận làm việc và còn phải họp không có người ,khụng thể chở được ."


Thưa Quý Cơ quan!


Những kẻ hành hung con trai tôi và Cảnh sát trực ban là đồng nghiệp cùng công tác tại Phường đã bao che nhau. Kẻ đánh con tôi trọng thương, người trì hoãn cản trở việc cứu người để đến khi con tôi quằn quại đến đau sức tàn lực kiệt, đến khoảng 21h30' mới cho con trai tôi được đi cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai. Đến 19h ngày 01/03/2011 vì con trai tôi đã quá nặng nên chuyển lên Bệnh viện Việt Đức, tại bệnh viện Việt Đức bác sĩ đã cho biết con trai tôi bị gãy 2 đốt sống cổ (đốt số 4 và số 5), liệt tứ chi, liệt cơ hô hấp phải thở bằng máy, nguy cơ tử vong cao, cho dù y học có cần phẫu thuật gấp, cho dù có cứu sống con tôi được, song con tôi sống cũng như chết vì liệt cả tứ chi và sống thực vật.

Thưa Quý Cơ quan!

Tôi năm nay gần 90 tuổi, trẻ cậy cha già cậy con, tôi nay đã gần đất xa trời, nương tựa vào con cháu lúc tuổi già sức yếu, khi trái nắng khi trở trời, lúc ốm đau miếng cơm hụm nước ai là người chăm sóc tôi đây. Mất mát nào to lớn hơn thế này, thương đau nào đem đến cho tôi và toàn thể gia đình tôi đến như vậy. Trong khi thực tế, con trai tôi là một người công dân hiền lành, chất phát, là một người mạnh khỏe và là trụ cột là thành phần lao động chính đang phải phụng dưỡng mẹ già, nuôi vợ và hai con nhỏ, giờ phút này gặp phải tai ương đang thập tử nhất sinh, tôi không biết mai này tôi sống ra sao, con dâu và cháu tôi nương tựa vào đâu, các cháu nội tôi liệu có khả năng tiếp tục ăn học không.

Tôi vô cùng bc xúc vì hành vi trái pháp lut, coi thường tính mng con người ca kẻ côn đồ mặc áo công an NGUYN VĂN NINH và mt s dân phòng phường Thnh Lit. Tôi thiết nghĩ Công an là nhng người được Nhà nước giao trng trách bo v nhân dân. Ngược li, tên Nguyn Văn Ninh và dân phòng phường Thnh Lit đã li dng sc mnh, quyn lc mà Nhà nước giao cho đánh đập người dân lương thin hết sc dã man chỉ vì 150 ngàn tiền phạt vạ, chỉ vì bỏ mũ bảo hiểm khi xe dừng mà vén ngay trên xe. Vậy công lý ở đâu, pháp luật ở đâu cứu gia đình tôi, cứu tính mạng con tôi với, họ đánh con tôi liệt cả tứ chi mà vẫn còng, vẫn xích, con tôi chết oan, chết uổng qúa, chết không nhắm mắt được mắt.

Vì những trình bày nêu trên, tôi làm đơn này xin tố cáo và kêu cứu khẩn cấp tới Quý cơ quan về hành vi đánh chết người của ông Nguyễn Văn Ninh, Công an phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội và đồng bọn. Kính đề nghị Quý cơ quan, nhân danh pháp luật, nhân danh sự công bằng và lẽ phải giúp đỡ gia đình tôi, khởi tố hình sự ông Nguyễn Văn Ninh, Công an phường Thịnh Liệt và các dân phòng phường về hành vi cố ý gây thương tích nghiêm trọng , buộc ông Nguyễn Văn Ninh và đồng phạm phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi đã gây ra.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Kính đơn

Nguyễn Thị Cúc