THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

14 March 2011

# Thu+ Tu+. Thiêu Ddòi Tu+. Do Tôn Giáo Cu?a Lê Thi. My~ Ha.nh (24t, PGHH)National Hoa Hao Buddhist Association

https://lh6.googleusercontent.com/-tsuM2Jcmm4s/TXz-6wq6ibI/AAAAAAAAVzw/Rz9PBTtccTI/s1600/PGHH.jpg
National Hoa Hao Buddhist Association
Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy Hải Ngoại

Bản tin

Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy Hải Ngoại

Bản tin

Ngày Đại Lễ 25 tháng 2 âm lịch

Ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ bị CSVN ám hại

Ngày 25 tháng 2 âm lịch nhằm ngày 16 tháng 4 năm 1947 là ngày đau thương của khối tín đồ PGHH, vì vào ngày nầy cách đây 64 năm chính Việt Minh là VNCS ngày nay đã ám hại Đức Huỳnh Giáo Chủ tại ngọn rạch Đốc Vàng Hạ, Xã Kiến An, Quận Chợ Mới, Tỉnh An Giang.

Nhằm mục đích trảm thảo trừ căn, sau khi cưởng chiếm được miền Nam Việt Nam ngày 30 tháng 4 năm 1975, CSVN ra lệnh tiêu diệt PGHH bằng cách, giải tán Giáo Hội, tịch thu toàn bộ cơ sở, kinh sách truyền giáo của Đạo, bắt giam lưu đày các cấp lãnh đạo, trị sự viên, ngăn cấm tổ chức các ngày Lễ Đạo truyền thống, đặc biệt là ngày Lễ 25 tháng 2 âm lịch ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ bị CSVN ám hại.

Trước những hành động hung tàn của nhà cầm quyền CSVN một số tín đồ PGHH cam phận lặng thinh trong oán hận, chỉ có cụ Lê Quang Liêm và những đồng đạo cùng chí hướng bất chấp hiểm nguy tù tội hiên ngang đứng lên tổ chức các ngày Lễ truyền thống của Đạo trong đó có ngày lễ 25 tháng 2 âm lịch, ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ Vắng Mặt.

Năm nay ở trong nước Đại Lễ Kỷ Niệm 25 Tháng 2 Âm Lịch sẽ tổ chức đúng ngày 25 tháng 2 âm lịch nhằm ngày Thứ Ba 29 tháng 3 năm 2011 tại trụ sở Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy tỉnh An Giang. Ngay sau khi hay tin nầy, nhà cầm quyền CSVN đã lên tiếng cản ngăn, hâm he, hù dọa nhưng Giáo Hội PGHH Thuần Túy do cụ Lê Quang Liêm lãnh đạo bất chấp mọi hiểm nguy cương quyết tổ chức ngày Đại Lễ Kỷ Niệm 25 Tháng 2 âm lịch. Đã có 03 tín đồ gởi tuyệt mạng thư cho nhà cầm quyền CSVN tuyên bố sẽ tự thiêu nếu nhà cầm quyền CSVN ngăn cấm họ tổ chức ngày Đại Lễ Kỷ Niệm 25 Tháng 2 Âm Lịch. Dưới đây là thư tuyệt mạng của nữ tu sĩ Lê Thị Mỹ Hạnh.

==//==
PHẬT GIÁO HÒA HẢO THUẦN TÚY

TUYỆT MẠNG THƯ

CỦA

LÊ THỊ MỸ HẠNH

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT

Tôi là Diệu Minh Lê Thị Mỹ Hạnh, 24 tuổi, nữ tu sĩ PGHH, con của ông Lê Văn Sóc. Cha tôi bị CS kêu án 6 năm 6 tháng tù về tội đòi Tự Do Tôn Giáo, hiện đang còn ở tù tại trại tù Xuân Lộc (Đồng Nai).
https://lh5.googleusercontent.com/-GQXbH_6Y00g/TX0IaEyz1CI/AAAAAAAAVz0/JjsBKYgeEsc/s1600/OLevanSocPGHH.JPG
Ông Lê Văn Sóc, Phó Hội Trưởng BTS/PGHH/ tỉnh Vỉnh Long bị bắt ngày 04-11-2006, bị kết án 6 năm tù ở (daiviet.com)
Trước cảnh tang thương này, tôi phải nghĩ học về nhà, rời bỏ cái cảnh hoa đời rộ nở của tuổi xuân để nối chí cha tiếp tục phục vụ Đạo pháp và tâm nguyện của tôi là ĐẠO CÒN NGƯỜI CÒN, ĐẠO MẤT NGƯỜI MẤT.

Trong cái cảnh truân chuyên nghiêng ngửa của PGHH dù tôi là một đứa con gái bé bỏng, không tài kém đức nhưng cũng cảm thấy trong lòng đầy trăn trở trước tiền đồ đạo pháp.

Cái nỗi trăn trở nặng trỉu đè nặng tâm não tôi là mỗi khi Đại Lễ 25/2 âl kỷ niệm ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ bị Việt Minh Cộng Sản ám hại đáo kỳ.

Từ năm 2005, chỉ có Trưởng Lão Lê Quang Liêm mới dám đứng lên, vượt dầu sôi lửa bỏng để tổ chức ngày Đại lễ 25/2 âl 2005 tại nhà ông Tu sĩ Nguyễn Văn Điền, rồi năm 2006 tổ chức tại nhà cha tôi (Lê Văn Sóc)... năm 2007 tổ chức tại nhà Trưởng Lão Lê Quang Liêm (TP HCM)… năm 2008-2009 vì Trưởng Lão Lê Quang Liêm lâm trọng bịnh suýt chết, không ai dám đứng ra tổ chức ngày lễ 25-2 âl này... đến năm 2010 Trưởng Lão Lê Quang Liêm được bình phục sức khỏe liền tổ chức ngày lễ 25-2 âl Canh Dần (2010) tại nhà ông Nguyễn Văn Sáu ở Xã Đông Thành, Huyện Bình Minh (Vĩnh Long).

Mỗi lần ngày Đại Lễ 25/2 âl đến là hằng triệu con tim của tín đồ PGHH phải thổn thức, âu lo về ngày lễ trước những hành động khủng bố, trấn áp, ngăn chận của nhà cầm quyền CS như bao nhiêu năm đã đi qua. Tại sao trong một đất nước gọi là Độc Lập, Tự Do, Hạnh Phúc mà ngày lễ kỷ niệm Đức Giáo Chủ của một Đại Tôn Giáo, có một nền giáo lý thích nghi thời đại, có một khối tín đồ 7 triệu người, có một quá trình đi vào chiều dài và chiều sâu của lịch sử như PGHH lại không được tổ chức???

Giấy trắng mực đen đã ghi rành rành trong Hiến Pháp nước CHXHCNVN. Điều 70 đã qui định:

-Công dân có quyền Tự Do Tín Ngưỡng.

-Các tôn giáo đều bình đẳng trước pháp luật.

-Không ai được xâm phạm tự do tín ngưỡng.

"Công dân có quyền tự do tín ngưỡng"... Tại sao 7 triệu tín đồ PGHH không được tổ chức lễ kỷ niệm ngày Đức Thầy mình vắng mặt (Đại Lễ 25/2 âl)???

"Các Tôn giáo đều bình đẳng trước pháp luật"... Tại sao Phật Giáo được tổ chức huy hoàng ngày Đức Phật nhập Niết Bàn... Thiên Chúa Giáo được tổ chức linh đình ngày Đức Chúa Giê Su thăng thiên... còn PGHH thì không được tổ chức ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ vắng mặt???

"Không ai được xâm phạm tự do tín ngưỡng"... PGHH tổ chức ngày lễ Đức Huỳnh Giáo Chủ vắng mặt trong vòng trật tự, theo nghi lễ tôn giáo thuần túy, tại sao nhà cầm quyền CS suốt 35 năm dài (1975-2010) vẫn tiếp tục cấm đoán, ngăn trở một cách nghiệt ngã, khủng bố, trấn áp không cho tín đồ PGHH tổ chức ngày lễ 25/2 âl ? Như vậy nhà cầm quyền CS có phạm tội xâm phạm tự do tín ngưỡng không? Người làm luật mà phạm luật phải bị xử lý như thế nào?

Trong cái cảnh truân chuyên nghiêng ngửa của PGHH trước cường quyền bạo lực, tôi là một đứa con gái bé bỏng, vô tài kém đức không đóng góp được gì trong sứ mệnh bảo tồn Đạo pháp, nhất là đối với ngày lễ 25-2 âl Tân Mão (2011) là ngày kỷ niệm thiêng liêng nhất, trọng đại nhất của 7 triệu tín đồ PGHH sắp tới, tôi cảm thấy trong lòng tràn đầy trăn trở: PHẢI LÀM GÌ ĐÂY??? Suy cạn nghĩ cùng, tôi chỉ có thể làm một việc là đem cái xác thân phàm tục của một đứa con gái xuân thì làm một ngọn đuốc phá tan màn âm u tàn bạo quyết tâm tiêu diệt PGHH của đảng CSVN hầu lưu lại muôn đời một tấm gương chói rạng về khí phách của người phụ nữ PGHH. Tôi quết định: "TỰ THIÊU" để phản đối trong trường hợp nhà cầm quyền CSVN còn tiếp tục thi hành những biện pháp nghiệt ngã, khủng bố, trấn áp, ngăn đường, chận ngõ nhất là trực tiếp đàn áp ngày lễ 25/2 âl Tân Mão (2011) được dự trù tổ chức tại nhà ông Trần Nguyên Hưởn, Hội Trưởng Giáo Hội PGHH Thuần Túy tỉnh An giang.

Tôi muốn ngọn lửa hồng từ xác thân phàm tục của tôi được:

a-Bay khắp chín phương Trời, mười phương Phật để tố cáo tội ác của CSVN đối với PGHH suốt 64 năm dài (1947-2011).

b-Cáo giác trước thế giới tự do, trước lương tâm nhân loại yêu chuộng Tự Do và Công Lý cái chính sách độc tài toàn trị của đảng CSVN đối với Dân Tộc, nói chung, và đối với PGHH, nói riêng.

c-Cảnh tỉnh Ban Trị Sự Trung Ương PGHH "quốc doanh", đã đến lúc Ông Bà Cô Bác, Anh Chị nên tỉnh ngộ quay về với "nguồn cội" chấm dứt chuổi đời làm công cụ cho CSVN gây trở ngại cho tiến trình chung của PGHH.

d-Cảnh tỉnh những Ông Bà Cô Bác, Anh Chị đồng môn đã và đang bình chân như vại trước cảnh lao đao của Đạo pháp nên nhớ lời kêu gọi tha thiết của Đức Tôn Sư:

Đạo diệu mầu gặp lúc truân chuyên,

Phận môn đệ phải lo vun quén.

-------------

Từ nay cách biệt xa ngàn,

Ai người tâm Đạo đừng toan phụ Thầy.

e-Cảnh tỉnh những Ông Bà Cô Bác, Anh Chị đồng môn PGHH, vì hoàn cảnh hay vì lý do gì đó đã lỡ chân trên con đường mượn Đạo tạo Đời nên nhớ câu khuyên răn của Đức Thầy:

Luật nhơn quả thật là cao viễn,

Suốt cổ kim chẳng lọt một ai.

Vậy ta nên làm chuyện thẳng ngay,

Cứ bền chí có ngày thong thả...

f-"CÚNG DƯỜNG" Tam Bảo để xin hộ trì cho PGHH sớm được trùng hưng, trường tồn, bất diệt... để xin hộ trì 7 triệu tín đồ PGHH đều thương yêu nhau như con một cha, một lòng một dạ vì Đạo, vì Thầy để vun bồi đạo pháp... để xin hộ trì cho những Ông Bà Cô Bác, Anh Chị đã lầm đường lạc lối đang lầm lũi theo con đường đồ danh trục lợi trên cơ đồ Đạo pháp, sớm được tỉnh ngộ, hồi đầu hướng thiện, thành tâm cải hóa "Quay lại ắt thấy bờ"... để xin hộ trì cho Ông Bà Cô Bác vì Đạo, vì Thầy đang bị tù tội sớm được tai qua, nạn khỏi, đoàn tụ gia đình... để xin hộ trì các bậc anh hùng liệt nữ PGHH đang hiến thân trong cuộc đấu tranh để phục hưng PGHH được thành công tốt đẹp, vạn sự cát tường.

Sở dĩ tôi phải công bố LỜI TUYỆT MẠNG này trước là tránh cái "ngón sở trường" của nhà cầm quyền CSVN là sau khi có một người hy sinh để phản đối chế độ thì giới cầm quyền ào ạt mở chiến dịch để khỏa lấp sự thật, đánh lừa dư luận... điển hình là trong cuộc biểu tình của PGHH tại TP HCM nhân dịp lễ 25/2 âl Tân Tỵ (2001) do cụ Lê Quang Liêm tổ chức bị CS đàn áp. Cụ bà Nguyễn Thị Thu "tự thiêu" để phản đối làm chấn động dư luận trong và ngoài nước thì tức thời nhà cầm quyền CS mở chiến dịch ào ạt loan truyền rằng Cụ bà Nguyễn Thị Thu tự thiêu là vì chuyện xào xáo gia đình, v. v... và v. v... cũng như vừa rồi vụ tự thiêu của ông Phạm Thành Sơn trở thành nào là vì "sự cố nổ bình xăng"... nào là vì "bịnh tâm thần", v. v... Cho nên những lời tuyệt mạng này là tôi xin cảnh báo trước: Trong trường hợp tôi đã tự thiêu là để phản đối nhà cầm quyền CSVN khủng bố trắng ngày lễ 25-2 âl và luôn luôn áp dụng những biện pháp tàn bạo để tiêu diệt PGHH... đồng thời, sự tư thiêu của tôi cũng để nói lên sự phẩn uất vô cùng tận của một công dân VN phải sống dưới một chế độ độc tài toàn trị: vô nhân đạo, không tình người... cần phải được lật đổ.

-VIỆT NAM ĐỘC LẬP, TỰ DO DÂN CHỦ MUÔN NĂM.

-PHẬT GIÁO HÒA HẢO TRƯỜNG TỒN, BẤT DIỆT.

-NAM MÔ LONG HOA GIÁO CHỦ ĐƯƠNG LAI HẠ SANH DI LẶC TÔN PHẬT.

-NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT.

VN, ngày 13 tháng 3 năm 2011.

DIỆU MINH LÊ THỊ MỸ HẠNH

Phó Đoàn Trưởng Đoàn Thanh Niên PGHH yêu nước tỉnh Vĩnh Long.

Xin vui lòng yểm trợ và phổ biến.
Nguyễn Tấn Đức

Hội Trưởng BTS/TU/GH/PGHH/TT/HN

(678)897-8289


HLTL:
Mỗi khi có nhóm họp để tưởng nhớ Đức Thầy là công an lại xuất hiện đàn áp không kể trẻ em, phụ nữ, hay người già, 2000 (PGHH.org)
https://lh3.googleusercontent.com/-2JdoVx23WPU/TX0OH2UCA9I/AAAAAAAAV0Q/ztlz9rjrAHg/s1600/12202000_dhgc_p11.jpg

https://lh3.googleusercontent.com/-mCCH0P4G6QE/TX0OISccawI/AAAAAAAAV0Y/-4W5NemPBxo/s1600/12202000_dhgc_p13.jpg
https://lh5.googleusercontent.com/-B8hbfHqSLu8/TX0OJO63HOI/AAAAAAAAV0k/f4A9-TdSaS4/s1600/12202000_dhgc_p16.jpg
https://lh4.googleusercontent.com/-rzZNra0VeP4/TX0OJdKFzTI/AAAAAAAAV0o/tmTqe6yDerc/s1600/12202000_dhgc_p17.jpg
https://lh4.googleusercontent.com/-SCuxzYumLoM/TX0OJlx01WI/AAAAAAAAV0s/8iYrpWZ1D8Q/s1600/12202000_dhgc_p18.jpg

https://lh5.googleusercontent.com/-7yeQdATPK_E/TX0OHZSqwcI/AAAAAAAAV0E/50CdVftL13M/s1600/12202000_dhgc_p8.jpg
https://lh5.googleusercontent.com/-oZYMLpKyul0/TX0OHjKx9RI/AAAAAAAAV0I/qAtNQ3Bxq9w/s1600/12202000_dhgc_p9.jpg

Phản đối đàn áp An Giang 2005 (tdngonluan.com)https://lh6.googleusercontent.com/-ZSvFZBNdV5E/TX0RMEcYRGI/AAAAAAAAV00/hHJHlahdAow/s1600/pghh_tuyetthuc.jpg
Phản đối đàn áp An Giang 2006 (tdngonluan.com)
https://lh3.googleusercontent.com/-JM8xtZKBCCc/TX0TMIiBNZI/AAAAAAAAV04/BGVIyuoQVq8/s1600/2010.jpg
Đàn áp Vĩnh Long 23-02-2010 (exodusforvietnam.com)
Quang cảnh trang nghiêm lễ niệm Phật tại nhà Bà Tuyết
https://lh5.googleusercontent.com/-8DWadBaUFl8/TX0ZYtl1-eI/AAAAAAAAV1A/EGrmdunVUw4/s1600/2010b.jpg
Cảnh CA đập phá nơi thờ phương tôn nghiêm ở nhà bà Tuyết,
vất liệng bừa bãi kinh sách, có cả ảnh Đức Huỳnh Giáo Chủ 23-2-2010
https://lh3.googleusercontent.com/-fZtJ28gYCoc/TX0ZYtLLsqI/AAAAAAAAV08/SmtDJY_JlUU/s1600/2010a.jpg
Bà Tuyết bị đánh 23-2-2010
https://lh3.googleusercontent.com/-BKNlFaBa40w/TX0ZY0_6kHI/AAAAAAAAV1E/uu5Th0vO7VU/s1600/2010c.jpg
Bà Lê Thị Vàng bị đánh ngất xỉu, CA bỏ lại 23-2-2010
https://lh6.googleusercontent.com/-jmKtgLxCSt0/TX0ZZNkIpiI/AAAAAAAAV1I/hCD0FRYufzQ/s1600/2010d.jpg
Bùi Thị Thảo Lam bị đánh ngất xỉu, CA bỏ lại 23-2-2010
https://lh3.googleusercontent.com/-wSOz8RbVPfk/TX0ZZUqkQZI/AAAAAAAAV1M/_8H3afwWjzY/s1600/2010e.jpg
Bùi Thị Cẩm Hằng bị đánh ngất xỉu, CA bỏ lại 23-2-2010
https://lh5.googleusercontent.com/-eTcDxPpzoMs/TX0ZajDhGTI/AAAAAAAAV1Q/w6WUn5NLsTs/s1600/2010f.jpg
Quang cảnh xung quanh nhà bà Tuyết lúc bị CA bao vây 23-2-2010

https://lh5.googleusercontent.com/-LxYL63jtBuQ/TX0Q8v9NbXI/AAAAAAAAV0w/4FrQctGzmlI/s1600/pghh_nguyenthithu.jpg
Phản đối đàn áp An Giang 2001 (tdngonluan.com)