THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

18 January 2011

# Kho^i Ha`i Thay, Ddie^`u 59 Cu?a Ba?n Hie^'n Pha'p

# Khôi Hài Thay, Điều 59 Của Bản Hiến Pháp

http://mylinhng.multiply.com/journal/item/2107/2107

Không phải chỉ có học sinh Việt ở Garden Grove là học giỏi, mà gần như cả thế giới, học sinh Việt học rất giỏi, và báo chí khắp thế giới đã từng lên tiếng khen ngợi trong suốt hàng chục năm qua.  Điều chúng ta muốn nói, là hãy nhìn vào thực trạng Việt Nam hôm nay.  Hàng triệu trẻ em phải nghỉ học vì cha mẹ không đủ tiền đóng học phí, rồi phải làm việc tại những công ty may mặc hay biến chế thực phẩm, ở những điều kiện tồi tệ nhất, nhiều khi phải làm việc trên 8 tiếng một ngày, không thì bôn ba trên khắp đường phố để bán những tờ vé số cho 64 tỉnh thành, hay đánh giày, hay cầm những laptop bằng gỗ đến bán kẹo, bánh, hay những vật lưu niệm... Vé số bây giờ có nạn mua bán cá cập, nghĩa là có thể mua bán 10 tờ vé số giống y số nhau, để có thể thắng lớn.

Hãy nhìn những trẻ em của ngày hôm nay, để biết rõ tương lai của đất nước đó, vậy tương lai của đất nước Việt Nam sẽ ra sao?  Trong khi đó thật khôi hài, Điều 59 của Bản Hiếp Pháp rành rành: "Bậc tiểu học là bắt buộc, không phải trả học phí".  Một điều khoản vô cùng nhỏ nhoi này của hiến pháp mà không thi hành được, thì chế độ đó không xứng đáng được tồn tại.

Ngày 18 tháng 1 năm 2011
Mylinhng@aol.com
http://mylinhng.multiply.com
Xin phổ biến tự do

PS:

HỌC SINH GỐC VIỆT VÔ ÐỊCH ÐÁNH VẦN HỌC KHU GARDEN GROVE
Tin Santa Ana - Em Arthur Trần của trường Fitz Intermediate School, đã đoạt giải vô địch trong cuộc thi đánh vần dành cho học sinh lớp 7 và lớp 8 thuộc Học Khu Garden Grove. Một thông cáo báo chí từ học khu cũng liệt kê 10 em hạng cao nhất trong học khu, cả 10 em đều mang họ Việt Nam. Sau nhiều vòng thi, Arthur Trần loại hết tất cả các đối thủ và cuối cùng thắng đối thủ Nancy Nguyễn của trường Alamitos Intermediate, với chữ glaucoma nghĩa là bệnh tăng nhãn áp, hay còn được gọi theo tiếng Pháp là bệnh glô-côm. Trong cuộc thi này, mỗi trường intermediate gởi bốn học sinh đi thi. Trong số các chữ các em phải đánh vần trong cuộc thi này, có những chữ như concomitant có nghĩa là cùng xuất phát một lúc, lackadaisical tức uể oải, mơ màng, và cumulonimbus là tên gọi một loại mây.

Arthur Trần sống ở Santa Ana, cho biết môn học em thích nhất là môn toán. Ngoài hai em đứng đầu bảng là Arthur Trần và Nancy Nguyễn, các em hạng 3 tới 10 đều mang họ Việt Nam, là những em Tommy Nguyễn trường McGarvin hạng 3, Ryan Trần trường Ralston hạng 4, Vincent Nguyễn trường Doig hạng 5, Danny Vũ cùng trường hạng 6, Calvin Lý trường Walton hạng 7, Sunny Lê trường Alamitos hạng 8, May Võ trường Ralston hạng 9, và Julie Nguyễn cùng trường hạng 10. Trường Fitz tọa lạc trên đường McFadden, góc Newhope, thành phố Santa Ana. Các trường intermediate school dạy các lớp 7 và 8 cho các em trong vùng.(SBTN)