THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

17 January 2011

Cậu Ba Dũng mở account trên Facebook!


http://www.facebook.com/pages/Prime-Minister-Nguyen-Tan-Dung113488608677476

Nhà cậu Ba đã tràn ngập lên Facebook

Trong lúc câu chuyện về Nguyễn Tấn Dũng, "nhà lãnh đạo bậc nhất của châu Á" bị dẫn chứng là bài thuộc loại đơn đặt hàng quảng cáo trên một tờ báo của Đức rồi báo chí Việt Nam đăng lại thì trong vài tuần qua người của cậu Ba Dũng cũng âm thầm mở một mặt trận mới trên facebook.

Thường thì một số blogger mang tên các lãnh tụ cộng sản như Hồ Chí Minh, Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh v.v… chỉ là hàng giả. Các nick như thế chủ yếu để phơi bày và tố cáo sự nghiệp chính trị của các vị này. Nhiều người cộng các nick ấy vào Facebook friends cũng để vui đùa chứ không ai tin các hàng này là hàng thật.

Đây là sự kiện chưa có trong thể chế cộng sản vì nhiều lý do mang tính khách quan do lịch sử để lại. À! ngoài ra chính trị Việt Nam thì phải ghét Facebook chứ!

Lần này thì khác. Nguyễn Tấn Dũng thật sự lên Facebook. Cậu cho mua cả tên miền Nguyễn Tấn Dũng để đưa những bài ca công tụng đức có ý chỉ rõ ràng. Vào trang trên thì thấy rõ đây là giao diện của một trang web chính phủ nhưng theo kiểu vận động thành tích cá nhân của chính trị gia rất là bài bản nhằm thu hút tính cách nhân vật. Kiểu này có hơi hướng bắt chước Mỹ rất là đặc trưng.

Ba Dũng lên Facebook là sự kiện quan trọng nhưng chưa ai bàn tới bởi vì thiên hạ còn bán tín bán nghi.

Nhưng khi nghi vấn qua rồi thì thấy rõ mặt trận của cậu Ba thật là đa dạng bao trùm về mặt vận động công khai.

Cạnh tranh nóng rực!

Đợt tranh quyền này rất nhiệt liệt, cậu Ba dùng mọi quan hệ công chúng từ bạn bè, đồng đội, thân tộc đến các phương tiện truyền thông, và cả quảng cáo trả tiền cho báo ngoại để biểu hiện một con người năng động trẻ trung bên cạnh một ông gì tên là Sang nhưng có cái mặt nhìn nhăn như vừa bị rút hết nước.

Nhớ lại thời tranh chức thủ tướng với đồng chí Vũ Khoan, cậu Ba cũng ra chiêu tương tự khiến đồng chí Vũ Khoan phải từ giã giấc mơ thủ tướng về quê tắm ao mất dạng trên các chương trình thời sự.

Duyệt sơ qua danh sách bạn bè của cậu Ba trên facebook thì… hố hố! Các bạn thuộc thế lực Việt Tân, chống cộng, Bolsa Little Saigon hơi bị nhiều. Có lẽ lúc cộng vào Facebook Friends các bạn ấy tưởng đây là dạng Facebook của Lê Khả Phiêu. Chết!

Mềnh cũng cứ tưởng là do nick Lê Khả Phiêu lập ra chứ ai ngờ hàng thật.

Mới có 73 "like"

Hơn 800 friends rồi.

Cậu Ba cũng có thể nói rằng do những fan tín nhiệm thiết lập nhưng mà không có ý chỉ của cậu thì ai mà đi làm một cách quy mô như thế. Toàn là thông tin của cổng chính phủ. Không có tay trong tay ngoài và nhân lực, đố ai mà dám thu gom chính thức thông tin đong hàng như thế bao giờ. Lại còn dùng cả chân dung nhân vật và logo của thủ tướng phủ đầy đủ.

Tuy nhiên, mức độ phát tán theo dạng cá nhân thì được trên 800 bạn thôi vào thời điểm này. Xét về quy mô của thủ tướng của một nước 80 triệu dân thì quá còm. (Nếu cậu không dìm hàng Facebook thì số lượng này bảo đảm là tăng vọt nhanh và nhiều hơn).

Hiện nay, Facebook cậu Ba không đủ con số tối thiểu 5000 friends để lập fan club. Do đó, trang Facebook này đang ở dạng cá nhân chủ yếu là làm đường truyền cho trang web Nguyễn Tấn Dũng.

Vào năm 2008, nhân vụ động đất ở Tứ Xuyên, Ôn Gia Bảo cũng một lần bị "fan" đưa lên Facebook. Chỉ qua đêm mà số lượng friends lên tới mấy vạn. Tuy nhiên fan của Ôn Gia Bảo chỉ cần bấm nút like là vào được, không cần phải đợi confirm.

Nhưng mà nước Tàu nó đông dân hơn nước ta, so sánh như thế mà cũng được à? Trung Quốc nó không cổ suý cho Facebook nên bộ ngoại giao của nó không bềnh luận. Trang Facebook của Ôn Gia Bảo sau đó cũng chìm.

Vào thời điểm này, trang Facebook cậu Ba Dũng đang nằm trong giai đoạn manh nha, các friends cứ vào đấy dìm hàng hoặc nâng hàng cho nó trực tiếp. Thế nào cậu Ba cũng có khi vào xem để nắm dư luận.

Mấy diễn đàn khác không thể nào bằng Facebook. Đọc lời bình nịnh nọt "ngũ mao" như kiểu vnexpress" mãi cũng chán.

© DCVOnline