THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

16 August 2013

Bắt quả tang cây xăng "móc túi" người tiêu dùng hàng nghìn lít(Dân trí) - Chỉ trong tháng 7, cây xăng số 9 của DNTN Thương mại Trung Đức (216 đường Trường Sơn, TP.Pleiku, Gia Lai) đã “móc túi” người tiêu dùng khoảng 1.800 lít xăng.

Bắt quả tang cây xăng móc túi người tiêu dùng hàng nghìn lít
Chỉ riêng trong tháng 7, cây xăng này đã móc túi của người mua đến 1.800 lít xăng (ảnh minh họa).
Qua tố cáo của quần chúng, ngày 15/8, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Gia Lai đã kiểm tra đột xuất cây xăng trên và phát hiện sai phạm nghiêm trọng của Doanh nghiệp. Tại thời điểm kiểm tra, cây xăng có 1 cột bơm xăng và 1 cột bơm dầu đang hoạt động và bị Đoàn phát hiện cột xăng Ron 92 này có sai số 6,5% (quy định được cho phép sai số là +-0,5%).
Đoàn kiểm tra thêm thì được biết, chỉ tính trong tháng 7/2013, cây xăng này đã bán ra thị trường hơn 30 nghìn lít xăng, với sai số trên thì cây xăng này đã “móc túi” của người mua khoảng 1.800 lít xăng
Ông Nguyễn Hoàng- Chi cục trưởng Chi cục  tiêu chuẩn đo lường chất lượng Gia Lai cho biết, với sai số vượt quá quy định cho phép 6% thì đây là một trong những cây xăng có gian lận với sai số lớn được phát hiện trong thời gian qua ở Gia Lai.
Sau khi phát hiện sự việc, Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản, niêm phong cột xăng để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
Thiên Thư