THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

02 July 2013

Bán 11 cô gái ra nước ngoài làm vợSau khi tuyển chọn các cô gái cho một số người đàn ông Trung Quốc xem mặt, Síu và đồng bọn đã bán hơn chục thiếu nữ ra nước ngoài làm vợ để thu lợi bất chính.

Ngày 2/7, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã bác đơn xin giảm án, tuyên y án 12 năm tù với Trương Bắc Síu (47 tuổi, quê Bình Thuận), 10 năm tù cho Phạm Thị Mỹ Lệ (43 tuổi, quê Tây Ninh) về tội Mua bán người.
Theo HĐXX, tại phiên phúc thẩm hôm nay, Síu đã khắc phục được hậu quả và nộp lại số tiền thu lời bất chính, song mức án mà cấp sơ thẩm áp dụng là thỏa đáng nên không thể giảm nhẹ hình phạt. 
ban-nguoi-1-1372755918_500x0.gif
Dù đã khắc phục hậu quả, nhưng mức án sơ thẩm là phù hợp nên Tòa phúc thẩm bác đơn xin giảm án của các bị cáo. Ảnh: H. D.
Bản án sơ thẩm xác định, khoảng giữa năm 2011, Síu chạy xe ôm trên địa bàn huyện Bình Chánh (TP HCM) và quen một người đàn ông Trung Quốc tên Lâm. Lâm nhờ Síu tìm các cô gái Việt Nam gả bán cho đàn ông Trung Quốc làm vợ, mỗi cô Síu được Lâm trả 60 triệu đồng.
Síu đồng ý sau đó câu kết với Lệ và 2 đồng bọn khác về Tây Ninh tìm kiếm các cô gái trẻ. Chúng dụ dỗ các cô gái đi xuất ngoại để đổi đời sau đó đem bán.
Theo thỏa thuận, Lâm có nhiệm vụ đưa đàn ông Trung Quốc tới Việt Nam còn Síu và đồng bọn sẽ đưa các cô gái đến khách sạn cho những người này xem mặt. Những cô gái được “duyệt”, Síu sẽ giao cho đồng bọn làm các thủ tục  kết hôn, xuất nhập cảnh đưa ra nước ngoài.
Trong thời gian từ tháng 8/2011 đến tháng 10/2012, Síu và đồng bọn đã bán 11 cô gái cho những người đàn ông Trung Quốc và Malaysia làm vợ. Trong đó có nạn nhân bị bán tới 2 lần.
Do không chịu được cuộc sống cực khổ nơi xứ người một cô gái đã tìm cách liên lạc về với gia đình gửi sang Trung Quốc số tiền 30 triệu đồng cho Lâm để trả lại cho gia đình “chồng” tiền chuộc. Sau khi về nước, cô gái này đã làm đơn tố cáo hành vi của Síu và đồng bọn. Đến tháng 10/2012, khi Síu và đồng bọn đang làm thủ tục cho 3 cô gái Việt Nam sang Trung Quốc thì bị cơ quan chức năng bắt quả tang.
Hồi tháng 3, TAND tỉnh Tây Ninh đã xử sơ thẩm tuyên Síu 12 năm tù, Lệ 10 năm tù và 2 đồng phạm khác mức án từ 3 đến 7 năm tù. Sau đó, Síu và Lệ đã có đơn kháng cáo.
Hải Duyên