THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

29 April 2013

Trung Quốc khởi động du lịch phi pháp đến Hoàng Sa

Ngày 28.4, một tàu du lịch Trung Quốc chở khách ra quần đảo Hoàng Sa, thuộc chủ quyền Việt Nam, đã chính thức khởi hành, theo tờ Hoàn Cầu thời báo.
Trên tàu có 100 khách, được “tuyển chọn lựa kỹ lưỡng về sức khỏe, nhân thân” và đã trả từ 7.000 - 9.000 nhân dân tệ (hơn 23 triệu - hơn 30 triệu đồng) cho chuyến du lịch phi pháp kéo dài 4 ngày. Tờ báo còn dẫn lời giới chức tỉnh Hải Nam trắng trợn tuyên bố nếu tour đầu tiên thành công, họ sẽ chính thức mở tuyến đến Hoàng Sa với một hoặc 2 chuyến mỗi tháng.
Động thái này rõ ràng vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, trái với tinh thần Tuyên bố ứng xử của các bên ở biển Đông (DOC). Theo TTXVN, ngày 12.4, đại diện Bộ Ngoại giao đã trao công hàm cho đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội để phản đối kế hoạch du lịch phi pháp nói trên.
Trọng Kha