THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

08 April 2013

Các con số về thu hoạch nội tạng ở Trung Quốc không khớp nhau
Các phẫu thuật viên ghép tạng của Mỹ nói rằng cần có nhiều nhận thức hơn nữa về việc lạm dụng ghép tạng ở Trung Quốc.  Tổ chức y tế Các bác sĩ Chống lại Thu hoạch Nội tạng Cưỡng bức đã tổ chức một diễn đàn hôm thứ Năm tại Trung tâm Y khoa thuộc Đại học Pittsburgh.  Họ đã trình bày những phát hiện về việc cưỡng bức thu hoạch nội tạng được nhà nước cho phép ở Trung Quốc.Các con số về thu hoạch nội tạng ở Trung Quốc không khớp nhau 
Dana Churchill, Đại diện Tổ chức y tế Các bác sĩ Chống lại Thu hoạch Nội tạng Cưỡng bức, nói:
“Ethan Gutmann, một nhà báo và một tác giả nổi tiếng ước tính rằng đã có hơn 65.000 người tập Pháp Luân Công bị Đảng Cộng sản Trung Quốc giết chết để lấy nội tạng.”
Pháp Luân Công là một môn tập luyện tinh thần Trung Quốc.  Từ năm 1999, chế độ cộng sản Trung Quốc đã tiến hành một chiến dịch đàn áp đối với những người tập môn này.  Năm 2006, có những cáo buộc nổi lên rằng các học viên Pháp Luân Công bị giam trong tù và trại lao động đang bị giết chết để lấy nội tạng.
Nguyên Nghị sĩ Canada David Kilgour và luật sư nhân quyền David Matas là những người đầu tiên tiến hành một cuộc điều tra kỹ lưỡng về những cáo buộc này.  Họ đã phát hiện ra một sự khác biệt lớn giữa việc tăng đột ngột các ca ghép tạng ở Trung Quốc từ năm 1999 và thiếu sự giải thích chính thức về nguồn gốc của tạng được dùng.  Họ kết luận rằng các bệnh viện của nhà nước ở Trung Quốc trên thực tế đang dùng các học viên Pháp Luân Công và những tù nhân lương tâm khác làm nguồn tạng.
Christopher Hughes, Bác sĩ, Giám đốc Phẫu thuật ghép gan, Trung tâm Y khoa Đại học Pittsburgh, nói:
“Như ông Matas nói, những con số không khớp nhau, những nội tạng này phải đến từ đâu đó, và cần phải xác định nguồn gốc của chúng, và tôi nghĩ rằng cộng đồng quốc tế cần phải hiểu là những tạng này đến từ đâu.”
Viện ghép tạng Thomas E. Starzl thuộc Trung tâm Y khoa Đại học Pittsburgh là nơi tiên phong trong ngành ghép tạng.  Viện này đào tạo cho các phẫu thuật viên đến từ khắp nơi trên thế giới, gồm cả Trung Quốc.
Nicholas Solic, cựu nhân viên, Sở Y tế Hạt Allegheny, Pennsylvania, nói:
“Phải có một hiểu biết chung rằng rất nhiều phẫu thuật viên mà họ đang đào tạo, hoặc việc đào tạo của họ cả ở đây và ở Trung Quốc, hẳn là có liên quan đến việc [thu hoạch nội tạng] này.”
BS. Christopher Hughes nói rằng Trung tâm Y khoa Đại học Pittsburgh sẽ thảo luận về cách xử lý với các phẫu thuật viên đến từ Trung Quốc.
Henkie P. Tan, Bác sĩ Ghép tạng, Đại học Pittsburgh, nói:
“Tất cả mọi người, bất cứ vị trí ghép tạng nào, bất cứ nhân viên ghép tạng nào, cũng phản đối việc này.  Nhẽ ra việc này không bao giờ được diễn ra, chúng tôi ngạc nhiên rằng nó đang diễn ra, không còn nghi ngờ gì nữa, nó không nên diễn ra. Nó phải dừng lại.”
Chính quyền Trung Quốc công khai thừa nhận là họ sử dụng các tử tù làm nguồn tạng, nhưng đã phủ nhận việc dùng các tù nhân lương tâm.  Tuy nhiên, chính quyền này cho đến nay vẫn chưa bác lại những bằng chứng cụ thể được nêu lên trong những bản báo cáo của hai ông Kilgour và Matas.
Theo NTDTV