THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

13 December 2012

Trà ô long Trung Quốc bị thu hồi vì nhiễm thuốc trừ sâu


Một công ty tại Nhật mới đây ra thông báo thu hồi một lượng lớn gói trà Ô long, nguyên liệu trồng tại Trung Quốc, vì phát hiện dư lượng thuốc trừ sâu vượt ngưỡng.
che1-jpg-1355324265_500x0.jpg
Ảnh minh hoạ: Blogspot.
Theo Channelnewsasia, Công ty thực phẩm Ito En của Nhật quyết định thu hồi 400.000 gói trà Ô long này. Những sản phẩm bị thu hồi có hạn sử dụng từ giữa đến cuối tháng 11/2013.
Ito En cho biết bắt đầu kiểm tra chất lượng trà nhập từ tỉnh Phúc Kiến, miền nam Trung Quốc, sau khi một nhà sản xuất trà khác của Nhật thông báo phát hiện dư lượng thuốc trừ sâu cao trong nguyên liệu.
Đại diện nhà sản xuất khẳng định, dư lượng thuốc trừ sâu trong nguyên liệu trà vượt so với ngưỡng an toàn của Nhật nhưng chưa đến mức có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe. Đến nay công ty cũng chưa nhận được bất kỳ lời phàn nàn nào từ khách hàng.
Ito En cho biết sẽ kiểm tra chặt với các sản phầm trà Ô long truyền thống và đã gửi thông báo chính thức đến cơ quan chức năng Trung Quốc để điều tra.
Trước thông tin này, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế Việt Nam cũng cho biết chưa cấp công bố cho sản phẩm trà Ô Long xuất xứ Nhật Bản. Cục chỉ cấp cho một số sản phẩm được sản xuất từ Đài Loan, Hàn Quốc và Trung Quốc. Cục đã yêu cầu các đơn vị khẩn trương lấy mẫu kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong các sản phẩm trà Ô Long có nguyên liệu xuất xứ từ Trung Quốc.
Phương Trang