THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

29 December 2012

Cá hồ Phú Hòa chết hàng loạt !

(TNO) Sáng 29.12, hàng trăm hộ dân các phường Nhơn Phú, Quang Trung (TP.Quy Nhơn, Bình Định) sống xung quanh hồ Phú Hòa rất bức xúc vì phải hứng chịu mùi hôi thối nồng nặc bốc lên do cá chết.
Theo các hộ dân thì cá trong hồ chết từ ngày 28.12 nhưng không có cơ quan chức năng nào đến xử lý.
Hầu hết mặt nước trong hồ hơn 110 ha đều có xác cá, đặc biệt là khu vực xung quanh bờ hồ.
Cá chết trắng hồ Phú Hòa
Cá chết trắng hồ Phú Hòa 
Nhiều người dân địa phương đã vớt xác cá chết về làm phân bón cho cây trồng. Theo UBND phường Nhơn Phú, hồ Phú Hòa đã được 33 hộ dân địa phương trúng thầu khai thác nuôi trồng thủy sản trong năm 2012 cho đến cuối tháng 2.2013. Các hộ dân này đã thả nuôi tôm vụ thứ 2 trong năm thì xảy ra hiện tượng cá và tôm nuôi bị chết.
Ông Nguyễn Văn Minh, phụ trách kỹ thuật nuôi tôm của nhóm 33 hộ dân trúng thầu khai thác hồ Phú Hòa, cho biết: “Chúng tôi thả nuôi khoảng 20 triệu con tôm giống chưa đầy 1 tháng tuổi thì đã chết sạch, ước tính thiệt hại hơn 2 tỷ đồng. Nguyên nhân là do lợi dụng trời mưa, nhiều nhà máy đóng xung quanh hồ thả nước thải vào hồ khiến môi trường bị ô nhiễm”.
Hồ Phú Hòa nằm sát Quốc lộ 1D nên nhiều người hiếu kỳ đến xem
Hồ Phú Hòa nằm sát Quốc lộ 1D nên sự việc lôi kéo nhiều người hiếu kỳ đến xem
Hiện nhóm 33 hộ dân trúng thầu khai thác hồ Phú Hòa đang dự tính xả nước ô nhiễm trong hồ ra để thả nuôi tôm trở lại.
Tin, ảnh: Hoàng Trọng