THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

17 November 2012

Thay đổi về luật pháp VN gây trở ngại cho giới đầu tưCác luật sư và doanh gia hàng đầu thế giới cảnh cáo chính phủ VN rằng những đổi thay về luật pháp VN như đã được đề nghị liên quan dịch vụ pháp lý sẽ làm chùn bước công ty nước ngoài và gây quan ngại cho giới đầu tư, giữa lúc kinh tế khó khăn.
RFA
Công trình đầu tư nước ngoài (minh hoạ)
Những đổi thay ấy được Quốc Hội VN cứu xét trong tháng này.
Hôm 24 tháng rồi, mười mấy luật sư ngoại quốc viết thư gởi Quốc Hội VN, cho biết những sửa đổi vừa nói có thể làm cho nhân viên của họ ngưng soạn thảo hợp đồng, khiến họ khó hoạt động tại VN.
Đối tác Frederic Burke tại văn phòng Sàigòn thuộc công ty luật Baker&McKenzie của Mỹ cho hay nếu luật này được thông qua, điều đó có nghĩa là bất kỳ ai đầu tư hay kinh doanh tại VN sẽ phải lệ thuộc vào những tập đoàn công ty luật nhỏ hơn nhiều, mà không tập đoàn nào trong số này có hệ thống hay sự hiện diện tầm mức quốc tế.
Theo Chủ tịch Phòng Thương mại Âu châu Preben Hjortlund thì việc sửa đổi luật pháp như vậy của VN là một hình thức dẫn giải tiêu cực về cam kết của VN đối với Tổ chức Thương mại Thế giới WTO.

Copyright © 1998-2011 Radio Free Asia. All rights reserved.