THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

07 October 2012

Du lịch ở vịnh Hạ Long không an toànHãng tin AP hôm nay ghi nhận ý kiến của những khách ngoại quốc từng du lịch Việt Nam về tình hình an toàn tại Vịnh Hạ Long cho thấy một mối quan tâm rất lớn đối với vấn đề an toàn trên biển của các cơ sở du lịch.
AFP PHOTO / HOANG DINH Nam
Thuyền du lịch "Dream Voyage" (phải) được nâng lên từ dưới nước bởi thuyền cứu hộ trên Vịnh Hạ Long hôm 18/02/2011.
Dẫn lời một nạn nhân trong vụ chìm tàu mới nhất trên vịnh Hạ Long, hãng tin AP trích lời Michael Chai một du khách người Đài Loan kể lại vụ chìm tàu mà trên gương mặt ông ta vẫn còn kinh hãi. Ông Chai cho biết trong lúc chiếc thuyền đưa ông và nhóm 17 du khách Đài Loan ra chiếc tàu lớn mang tên Paradise đang chờ ngoài khơi thì tai nạn xảy ra, do trên tàu không có áo phao cho du khách nên một số phải chết vì không biết bơi.
Theo AP mỗi ngày có hơn 10 ngàn khách du lịch tới thăm thắng cảnh nổi tiếng Hạ Long của Việt Nam nhưng chính quyền tại đây hình như vẫn chưa quan tâm đúng mức tình trạng an toàn của khách khi thuê các tàu thuyền tư nhân du lịch trên biển. Năm ngoái đã có một vụ chìm tàu khiến 12 du khách đến từ 9 quốc gia thiệt mạng.
Hàng trăm tàu thuyền lớn nhỏ của tư nhân hoạt động tại Hạ Long có chất lượng khác nhau từ đơn sơ nhất cho tới cao cấp đều không được trang bị hệ thống cứu nạn theo tiêu chuẩn quốc tế.
Vụ chìm tàu khiến 5 người Đài Loan thiệt mạng vài ngày trước đây đã làm khách du lịch ngoại quốc hoảng sợ và nhiều chuyến thăm vịnh Hạ Long đã bị họ hủy bỏ
Copyright © 1998-2011 Radio Free Asia. All rights reserved.