Thứ ba 11/09/2012 07:00
ANTĐ - Ngày 10-9, ngay trong buổi triển khai kiểm tra vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các sản phẩm bánh trung thu, đoàn kiểm tra Sở Y tế Hà Nội đã phát hiện nhiều vi phạm cơ bản. Đáng chú ý, ngoài các cơ sở sản xuất thủ công, một số loại bánh cao cấp cũng chưa chấp hành đúng quy định.
- Bánh Trung thu vào mùa
- Bánh Trung thu tràn ngập phố phường Hà Nội
- Thu hồi bánh trung thu "bẩn" đã tặng cho công nhân
- Số điện thoại tố giác bánh trung thu “bẩn”
- Chiếm vỉa hè bán bánh Trung thu!
- Thị trường bánh Trung thu: Không sợ đắt, chỉ sợ không an toàn
Hà Nội bắt đầu kiểm tra bánh trung thu
Tiếp tục kiểm tra quầy bán bánh trung thu Hữu Nghị trên vỉa hè đường Lê Văn Lương, đoàn ghi nhận sự ngăn nắp, bài trí đẹp mắt trên quầy hàng, tuy nhiên, nhiều hộp bánh lại được để ngay dưới nền đất. Tại cơ sở kinh doanh của Công ty cổ phần thực phẩm Hữu Nghị có bày bán loại bánh trung thu cao cấp với giá gần 1,7 triệu đồng/hộp, trong hộp bánh kèm cả chè, rượu ngoại nhưng tại thời điểm kiểm tra, nhân viên cơ sở này không xuất trình được giấy tờ chứng minh được phép kinh doanh rượu tại quầy này.
Ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, dù mới kiểm tra một cơ sở sản xuất bánh trung thu, lại là cơ sở lớn, có thương hiệu lâu năm ở Thủ đô nhưng không ngờ vẫn tồn tại nhiều vi phạm. Riêng với những lỗi vi phạm của sản phẩm bánh cao cấp Hữu Nghị, Sở Y tế sẽ có buổi làm việc với Công ty này để yêu cầu xuất trình đầy đủ giấy tờ liên quan. Cũng tại buổi kiểm tra, lãnh đạo Sở Y tế và UBND quận Cầu Giấy đã đề nghị Sở Công Thương sớm có hướng dẫn để các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nói chung, sản xuất bánh trung thu nói riêng được cấp Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, bởi thực tế tại địa bàn quận Cầu Giấy hiện nay, nhiều cơ sở giấy chứng nhận cũ đã hết hiệu lực nhưng vẫn chưa được cấp.