THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

25 June 2012

TT Nguyễn Tấn Dũng kêu gọi đầu tư thêm vào đảo Phú Quốc ??


Trước khi cùng Thủ tướng Hunsen khánh thành cột mốc 314 trên tuyến biên giới Việt Nam Campuchia, hôm qua 23/6 Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dự hội nghị lần thứ 3 về hợp tác đầu tư Việt Nam sang Campuchia tổ chức tại Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang.

Photo courtesy of Wikipedia
Bãi biễn Phú Quốc

Tại Hội nghị này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói rằng ông hoàn toàn nhất trí là cần có chính sách phù hợp, tạo đột phá, ưu tiên phát triển kinh tế biển, khu vui chơi giải trí phức hợp tầm cỡ quốc tế tại Phú Quốc cũng như xây dựng cảng du lịch hiện đại tại đây. Ông Nguyễn Tấn Dũng cũng hứa hẹn bố trí vốn và kêu gọi đầu tư thêm các nguồn vốn để tiếp tục việc xây dựng hạ tầng giao thông cho Phú Quốc đang gặp trở ngại, đặc biệt là tuyến đường trục Bắc-Nam và đường vòng quanh đảo.
Trên thực tế, các dự án đầu tư tại Kiên Giang đang bị vướng mắc lớn nhất trong vấn đề đền bù giải phóng mặt bằng, do người bị thu hồi đất không đồng thuận mức giá đền bù thấp. Đây là tình trạng chung ở Việt Nam và Luật Đất Đai sửa đổi vào sang năm cần có qui định rõ để bảo vệ quyền lợi người bị thu hồi đất, ngoài tiền đền bù đúng giá thị trường còn việc bảo đảm tái định cư và chuyển nghề cho người dân.

Copyright © 1998-2011 Radio Free Asia. All rights reserved.