THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

28 March 2012

Việt Nam, Thái Lan sẽ tập trận hải quân với Philippines


2012-03-27

Philippine lên kế hoạch diễn tập hải quân chung với Việt Nam và Thái Lan, trong nỗ lực tăng cường mối quan hệ về mặt hải quân với 2 quốc gia láng giềng.

Phát ngôn viên hải quân Philippines, Trung tá Omar Tonsay, mới tiết lộ thông tin này. Ông cho biết đây là hoạt động tiếp nối hai chuyến thăm Việt Nam và Thái Lan của phái đoàn Hải quân Philippine do Phó đô đốc Alexander Pama dẫn đầu.  

Người phát ngôn này nói thêm: chuyến thăm công ty đóng tàu Hạ Long đã đem lại cơ hội cho hải quân của 2 quốc gia tiến hành các cuộc tập trận chung trên biển Tây Philippine (cách gọi của Philippines về biển Đông Việt Nam) và các vùng biển chung khác. Cơ sở này của Việt Nam được trang bị công nghệ đóng và sửa chữa tàu tối tân, có khả năng xây lắp tàu chiến, 

Cũng xin được nhắc lại, trong chuyến thăm mới đây đến Việt Nam, Phó đô đốc Pama và Đô đốc Nguyễn Văn Hiến đã thảo luận kế hoạch thiết lập đường dây nóng giữa 2 trung tâm điều phối của Hải quân Philippine và hải quân VN trên phương diện nghiên cứu và cứu hộ. 


Copyright © 1998-2011 Radio Free Asia. All rights reserved.