THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

06 January 2012

Thiêu hủy trên hai ngàn con gà để ngăn chặn dịch


Việt Nam hôm nay ra lịnh thiêu huỷ khoảng hai ngàn năm trăm con gà tại một trại chăn nuôi ở đồng bằng sông Cửu Long, vào khi đang có sự quan ngại bốc phát dịch cúm gia cầm ở địa phương.

AFP

Khoanh vùng cách ly để ngăn chặn sự làn truyền của dịch bệnh

Đây là một trại chăn nuôi gà ở Bình Phú  mà đã có nhiều gà chết trong mấy ngày qua với kết quả xét nghiệm cho thấy có virut H5N1 .

Theo Tổ Chức y Tế Thế Giới, Việt Nam là một trong những nước có số người tử vong cao vì H5N1 với 59 người chết năm 2003. Trường hợp tử vong mới nhất vì H5N1 là tháng Tư năm 2010. 

Tuần trước, Trung Quốc loan báo ca tử vong đầu tiên vì H5N1 trong 18 tháng qua, làm dấy lên sự lo ngại về đợt bùng phát mới cúm gia cầm trên người. 

Viên chức phòng thú y Tiền Giang cho hay đã vạch vùng cách ly 3 kilômét từ ổ dịch đến cộng đồng dân cư, cũng như đang áp dụng triệt để mọi biện pháp phòng chống. 

Copyright © 1998-2011 Radio Free Asia. All rights reserved.