THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

22 January 2012

Những chiếc xe khổng lồ len lỏi giữa phố đông ngày cận Tết


Thứ bảy 21/01/2012 17:43

ANTĐ -Ngất ngưởng, vù vù, len lỏi trong phố đông… Ngày Tết làm cho những chiếc xe máy cũng khổ sở vì chủ nhân chất không còn chỗ chất, đường phố khổ sở vì ách tắc cũng một phần do "mấy ông" kềnh càng này.

Ngày cận Tết, đường phố như nêm cối, len chân bước bộ không nổi, thế mà những chiếc xe máy quá khổ, quá tải cứ tạt ngang đầu, tắt ngang trước mặt. Đường sinh tắc thêm vì những cách đi đứng cẩu thả, chở hàng cồng kềnh. Câu chuyện an toàn giao thông ngày Tết thêm nóng bỏng vì những chiếc xe máy và cách ứng xử với văn hóa giao thông như thế. Bực. Rồi trong đám đông ấy cũng chỉ nhìn rồi cho qua. Ngày Tết mà!
Trong nhịp hối hả áp Tết, cảnh ấy vừa đáng thương, vừa đáng trách. Âu cũng vì cuộc sống, vì giá cả ngày Tết mà người chở và người có hàng cần mang đến tay người mua vào đúng giờ cần nó. Chỉ có điều cần nhắc nhở tất cả cần phải xuất phát từ sự an toàn chung cho cuộc sống tươi đẹp.     

 
Bềnh...


...cao ngất ngưởng


Chềnh ềnh choán... nửa phố


Xe máy chở nhiều như... ô tô bán tải


Lao vù vù, len lỏi trong phố đông đúc


Xe cũng khổ, người cũng... khổ


Phố nhỏ, xe nhỏ chở hàng lớn


Xe "không" người lái


Xe... ba tầng


Quá khổ, quá tải khiến người lái chực... ngã


Cuộc sống càng khó khăn, xe càng... nặng


Nhẹ tênh nhưng cồng kềnh quá

Ánh Nguyệt