THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

07 December 2011

Việt Nam tập trận bắn đạn thật


Việt Nam tập trận bắn đạn thật


07:32:am 06/12/11 | Tác giả: Đàn Chim Việt

Quân chủng Phòng không - Không quân tập trận bắn tên lửa S-75 tại Bắc Giang hôm 04/12/2011. Nguồn QDND


Quân chủng Phòng không - Không quân tập trận bắn tên lửa S-75 tại Bắc Giang hôm 04/12/2011. Nguồn QDND
Quân đội Việt Nam thực tập phòng không bắn đạn thật cho các đơn vị tên lửa, pháo phòng không, tên lửa tầm thấp ở trường bắn TB1 ở Lục Ngạn Bắc Giang, trong 5 ngày từ 1-5/12.
Các bản tin của báo mạng VnExpress, Quân đội Nhân dân cho biết khoảng 2.000 cán bộ chiến sĩ thuộc các sư đoàn phòng không và học viện phòng không-không quân đã tham dự cuộc diễn tập.
Theo tin ghi nhận, nhiều lọai tên lửa được cho là hiện đại như Rồng Lửa C 125, C 75 và pháo cao xạ đã đánh trúng các mục tiêu được phóng lên không trung.
Ngoài ra hệ thống tên lửa đắt tiền S.300 cũng được đưa vào tham gia  thực tập bắt mục tiêu, nhưng bản tin không nói là có phóng thật hay không.
Sự kiện quân đội Việt Nam tập trận bắn thật các loại tên lửa phòng không và pháo cao xạ được dư luận chú ý.
Nhất là sau khi lần đầu tiên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố tại Quốc Hội Việt Nam là chính Trung Quốc đã dùng vũ lực lấn chiếm quần đảo Hoàng Sa và một số đảo ở Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam.

Nguồn: RFA