THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

14 November 2011

NGHỆ AN: Hàng ngàn người dẫm đạp tranh nhau đi Hàn QuốcTừ sáng sớm đã có hàng ngàn người chen chúc, tập trung tại tại khu vực trung tâm
NGHỆ AN: Hàng ngàn người dẫm đạp tranh nhau đi Hàn Quốc
Xuất bản: 15:26, Thứ Hai, 14/11/2011, [GMT+7]

Đăng lên Facebook cho bà con cùng xem Đưa bài viết lên linkhay Đưa bài viết lên Google Bookmarks Đăng lên Twitter cho bà con cùng xem Chia sẻ In bài viết này
.
Ước tính có hàng ngàn người đã đổ xô, chen chân nhau thậm chí giẫm đạp lên nhau để giành lấy suất đăng ký dự thi tiếng Hàn, với mong muốn sớm được đi lao động tại Hàn Quốc.


Chuyện trái khoáy này đang diễn mấy ngày nay tại Trung tâm giới thiệu việc làm nằm ở phường Trường Thi, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.


Nguyên nhân dẫn nên cơ sự này là do xuất phát từ thông báo của Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Nghệ An, người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc sẽ phải đến đăng ký dự thi kiểm tra tiếng Hàn Quốc từ ngày 11 đến 14/11. Vì vậy mà trong ba ngày qua (11- 13/11) người dân Nghệ An, Hà Tĩnh đổ đến Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Nghệ An đăng ký dự thi tiếng Hàn với mong muốn được sang Hàn Quốc làm việc.


Để ghi nhận tình trạng này, lúc 7 h sáng nay (14/11), có mặt tại khu vực này, PV khó khăn lắm mới chen chân được vào cổng khu vực trung tâm. Dòng người đổ về đây từ lúc trời chưa sáng, uớc tính có hàng ngàn người đã đến chen chân tại khu vực này để giành lấy một suất đăng ký được dự thi. Do lượng người quá đông nên cảnh hỗn loạn vẫn tiếp tục diễn ra.


Từ sáng sớm đã có hàng ngàn người chen chúc, tập trung tại tại khu vực trung tâm Chị Nguyễn Thị Liễu, quê ở huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An vừa chen trong đám đông ra thở hổn hển nói: “ Em xuống đây đã 2 ngày rồi để kiếm một suất đăng ký dự thi nhưng đến giờ vẫn chưa có được. Sáng nay dậy đi từ lúc 4h sáng, nhưng đến nơi đã thấy dòng người xếp hàng rồng rắn ở đây rồi. Lượng người đông quá, mình lại phụ nữ sức yếu nên không chen vào được. Sáng hôm qua em chen vào gần đến cửa phòng thì bị dòng người xô đẩy vào đè giẫm lên người làm không thở được, suýt nữa bị ngất. Với tình trạng này thì không biết có đến lượt mình hay không…”.


Đáp ứng nhu cầu người dân, Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh đã bố trí 100% nhân viên làm việc liên tục, ngoài ra, công an phường Trường Thi (thành phố Vinh) cũng huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ lực lượng an ninh dẹp trật tự, điều tiết giao thông tại các ngả đường gần khu trung tâm. Tuy nhiên, đến sáng 14/11, cảnh hỗn loạn để được đăng ký dự thi tiếng Hàn vẫn diễn ra.


Để quyết tâm có mặt trong danh sách đăng ký, nhiều thanh niên đã bất chấp tính mạng "đánh đu với tử thần” để trèo tường rào, leo đường ống nước, leo lên tầng 2 ngồi trên mái nhà Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Nghệ An để hi vọng đột nhập vào khu vực làm việc của cán bộ được nhanh chóng để kiếm suất đăng ký.


Theo ghi nhận thì trong ba ngày qua, đã có hàng chục phụ nữ vì chen lấn đã dẫn đến ngất xỉu phải đưa đi cấp cứu… Rất may chưa có sự cố đáng tiếc nào xẩy ra.


Đi theo tình trạng này, phía bên ngoài khu vực trung tâm, hàng chục điểm dịch vụ ăn theo như gửi xe, bán nước, chụp ảnh lấy nhanh…đã thoải mái chặt chém. Mỗi một lần gửi xe giá 30 nghìn đồng, một cốc trà đá 5.000 đồng…


Chen chúc nhau, "xếp hàng" lên cả lan can, tường xây để chờ đợi


Một số thanh niên đã bất chấp nguy hiểm leo theo đường ống nước lên khu vực tầng 2 của tòa nhà trung tâm để đột kích vào trong.

Được biết, do lượng người đăng ký quá đông nên Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Nghệ An đã phải đề nghị Trung tâm lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) tăng thêm cho Nghệ An kéo dài thời gian tiếp nhận đến ngày 16/11/2011 và tăng thêm khoảng 2.000 hồ sơ (từ 4.000 lên 6.000). Tuy nhiên xem ra với lượng người tăng một cách đột biến như thế này thì từng đó vẫn chưa đáp ứng nổi, và tình trạng chen lẫn đăng ký không biết khi nào mới dừng.


Mời các bạn cùng xem một số hình ảnh cảnh người dân chen lấn tại khu vực Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Nghệ An vào sáng nay 14/11:


Theo Hải Bình
VnMedia