THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

13 November 2011

Hà Nội: Nước thối ngập ngõ, tràn vào nhà giữa trời nắng


13/11/2011 17:05:06

 - Trời không có mưa, nhưng các hộ dân ở ngõ 445 đường Nguyễn Trãi thuộc tổ 8,9, phường Thanh Xuân Nam (quận Thanh Xuân, Hà Nội)- đang phải "bơi" trên dòng nước thối.

Môi trường khu vực này trở nên xú uế, hôi thối…gây rất nhiều khó khăn cho mọi người, đặc biệt người già trẻ nhỏ.

Mùi xú uế đã sộc thẳng lên mũi khiến nhiều người mới đến đầu ngõ 445 đã phải bịt mũi, nhăn mặt…

Đây cũng là đường đi vào UBND phường Thanh Xuân Nam và thông ra đường Nguyễn Xiển, nhưng ở đầu ngõ ngập trong nước thải kéo dài gần 200m.

Chị Minh Loan nhà trước "dòng sông" đen ngòm tay bịt mũi, bức xúc nói: "Trước thì nước không ngập như thế này, nhưng mấy ngày nay nước ngập mệnh mông như vậy. Không thể tưởng tượng được giữa thủ đô lại có một con ngõ tràn ngập nước thải kinh hoàng như thế này.

Bởi mùi hôi thối "tấn công", gia đình, khổ nhất là người già, trẻ nhỏ ở đây mắc khá nhiều  bệnh như đường hô hấp, đau mắt đỏ… Mỗi khi xe máy chạy qua thì bao nhiêu mùi xú uế bốc hết vào nhà..".

Anh Tuấn Nam, nhà gần đó bức xúc, nói: "Nước thải ứ đọng lại nhiều tháng qua, khiến gần 100 hộ dân ở đây đã mắc bệnh tiêu chảy, đặc biệt là trẻ nhỏ, người già. Đồng thời, có trường hợp người dân bị sốt nhiều ngày nay phải truyền dịch tại nhà. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nước thải dềnh lên ngõ đi là do hệ thống đường thoát nước quá xuống cấp".

Ngõ thành "sông" giữa mùa khô

 

 

 Nước thải tấn công vào nhà
 Vào ngõ là sẵn sàng bị miệng, mũi tránh hôi thối
Hai bố con đi đường nào bây giờ?
Mỗi khi xe qua nước bẩn bay tung toé

 

 

Tiến Dũng