THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

04 May 2011

Công an đề nghị hỗ trợ chi phí mai táng cho nạn nhân?


Ông Nguyễn Văn Hãnh (SN 1954), cha của anh Nguyễn Công Nhựt, khi tiếp xúc PV Thanh Niên hôm qua 3.5, cho biết chiều 26.4, khi đưa xác con ông về quê an táng có 2 người ở Công an H.Bến Cát (Bình Dương) đi theo "hộ tống", trong đó có ông Tâm, Đội phó Đội CSĐT tội phạm về TTXH. "Ông Tâm có đưa cho tôi 20 triệu đồng và nói "đi phúng điếu giùm cho Công ty TNHH Kumho", nhưng vợ chồng tôi đã từ chối, không nhận", ông Hãnh nói.

Cũng theo ông Hãnh, từ khi xảy ra cái chết của anh Nhựt, đến nay Ban giám đốc Công ty Kumho vẫn chưa có ai tới nhà để động viên hoặc thăm hỏi, ngoài anh chị em công nhân. "Vào ngày 2.5, có ông Khiêm là Phó trưởng Công an H.Bến Cát cùng đi với ông Tâm xuống Cẩm Sơn gặp gia đình và đặt vấn đề hỗ trợ chi phí làm đám cho thằng Nhựt, nhưng gia đình tôi cũng  từ chối. Vợ chồng tôi có hỏi nguyên nhân cái chết của thằng Nhựt, thì ông Khiêm trả lời phải chờ kết quả giám định pháp y".

 

 Ông Hãnh đang tiếp xúc PV Báo Thanh Niên ngày 3.5 - Ảnh: H.P

Ông Hãnh bức xúc: "Có quá nhiều điều bất thường như thân thể con tôi, từ bụng trở xuống nhiều chỗ bị bầm tím. Hai bên háng bị bầm xanh. Dương vật và hai tinh hoàn đều bị dập và chảy máu. Nếu thắt cổ tại sao bị như vậy?".

Nước mắt chảy dài, bà Thái Thị Lượm (mẹ anh Nhựt) nói thêm: "Trước khi pháp y mổ, tôi có vào nhìn mặt con tôi thì thấy dưới đáy quần của nó loang đỏ máu. Hai bên đùi có rất nhiều vết bầm tím từ trên xuống. Hai bên hông và hai bên đít cũng bầm tím. Môi trên bị dập, hai bàn tay thì co rút lại, lúc đó tôi cố gỡ ra nhưng không được. Chúng tôi hoàn toàn không tin là con mình tự sát".

Trong khi đó, chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền (vợ anh Nhựt) cho biết, vẫn chưa nhận được trả lời khiếu nại từ cơ quan chức  năng tỉnh Bình Dương.

Cũng trong ngày hôm qua,  PV Báo Thanh Niên đã liên hệ với lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương để tìm hiểu nguyên nhân vụ án mạng cũng như đăng ký lịch làm việc với ban giám đốc, nhưng đều nhận được lời từ chối "không thể trả lời". Trong khi đó, cái chết của anh Nhựt xảy ra gần 10 ngày nay, gây nhiều bức xúc cho gia đình nạn nhân.

Hoàng Phương - Kim Cương