THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

24 March 2011

# Hình A?nh Dda'm Tang Anh Tri.nh Xuân Tùng

Không phải Nhà Nước VC cứ sử dụng đông đảo Cảnh Sát, Công An, Dân Phòng để đàn áp một đám tang đúng nghĩa, ngay cả thân xác nạn nhân cũng không được mang về nhà của nạn nhân trong suốt 2 tuần lễ.  Đừng nghĩ rằng đàn áp được người dân là mọi việc sẽ êm.  Làn sóng ngầm bao giờ cũng mạnh bạo hơn làn sóng ngọn.  Hiện gia đình nạn nhân đã nhờ luật sư thưa kiện công an và dân phòng Hà Nội để đòi được bồi thường thỏa đáng.
 
Đặc biệt, có một phụ nữ tên Hằng, từ Vũng Tàu đến dự đám tang cũng đòi công lý, và đã đưa ra những hình ảnh đầy thương tâm của một cuộc đánh đập vô cùng tàn nhẫn và thủ phạm cũng chính là bọn công an tại Vũng Tàu.  Nên nhớ, đây không phải là trường hợp của riêng rẽ từng cá nhân, mà là vấn nạn chung của dân tộc, sự đối kháng của nhân dân chỉ chờ cơ hội để bộc phát mãnh liệt hơn.
 
 
PS:
 

Bạn đọc Dân Làm Báo tường thuật lễ tang nạn nhân Trịnh Xuân Tùng

Cập Nhật : Dân Làm Báo xin ghi lại một số phản hồi từ bạn đọc tường thuật về diễn biến xung quanh đám tang ông Trịnh Xuân Tùng, bên cạnh những cảm nghĩ, sự sẻ chia đối với mất mát của gia đình nạn nhân.

Tường thuật của bạn Gloomy 1721979 :

Ăn cơm trưa xong xin phép sếp cho ra ngoài , cùng thằng bạn rủ nhau đi xuống BV Thanh Nhàn để viếng bác Tùng .

Bắt đầu từ ngã tư Ô Đông Mác đã có lác đác vài ba thằng cớm cùng bọn dân phòng lảng vảng ở ngoài đường. Đến ngã tư cầu Lạc trung thấy hôm nay bọn cớm GT đứng ở đó nhiều hơn mọi ngày . Bạn và thằng bạn đi từ cơ quan xuống không đội mũ BH nhưng chẳng thấy thằng cớm nào hạch sách cả .

Vào đến cổng nhà tang lễ đã thấy một chốt CA phường dựng ngay ở đó rồi và rất nhiều xe công vụ ( biển xanh ). Có đông người nhưng ít người chít khăn xô . Bạn dám đảm bảo cớm chìm phải chiếm đến 30% ( nhìn mặt biết liền ) chúng đứng tụ tập thành những nhóm nhỏ , thỉnh thoảng gọi ĐT báo cáo .

Lúc nào ở bàn sổ tang gia đình cũng có 2 thằng cớm đứng giám sát xem mọi người viết gì . Trong lúc làm lễ truy điệu có 4 thằng đứng trông cái bàn đó như sợ bị mất quyển sổ tang vậy . Điều cay đắng nhất là khi đọc điếu văn lại nói ông Tùng bị tai nạn . Lễ tang chỉ gói gọn trong vòng 5 – 7 phút thôi .

Trên đường đưa linh cữu ông Tùng về nhà , cớm rải khắp . Bất cử ở ngã 3 ngã 4  nào cũng đều có chốt CA . Khi đoàn xe tang đi qua, cớm chặn tất cả các xe đang lưu thông lại . Ở ngã tư Thanh nhàn – Bạch mai lúc xe tang đi đến thì đèn đỏ . Bọn cớm vội vàng chặn xe tất cả các xe được phép lưu thông theo tín hiệu đèn lại để cho đoàn xe tang rẽ phải .

Hai người con gái của nạn nhân gào khóc vì cái chết oan uổng của bố, khiến ai cũng mủi lòng rơi lệ

Khi xe về đến nhà , bà con hàng xóm sang đông lắm , tắc cả đường làm bọn cớm phường Ô Cầu dền một phen vất vả , phải huy động toàn bộ lực lượng . Bạn nghe thấy nhiều người dân xì xào : "Đ.mẹ , bọn nó trà trộn vào đông lắm !" Mà đúng thật , hầu như xe đi lúc nào , nhanh hay chậm đều do một thằng ngồi cạnh tài xế chỉ đạo. theo bạn cảm nhận đám tang ông Tùng hôm nay có ít nhất 5 xe công vụ , chưa kể nhiều bọn đi xe máy .

Đau đớn nhất là lúc Tiến đứng cửa sau xe tang vừa khóc vừa gào bố : Bố ơi ! Bố có nghe con gọi không ? Bố bị chết oan uổng đấy ! Có 2 thằng đến đề nghị đóng cửa lại và xe dần chuyển bánh. Mọi người nghe Tiến gọi bố đều chảy nước mắt .

Tường thuật của bạn OcDauPhu :

Chắc chắn còn nhiều người đến viếng như mình. Tuy nhiên so với dân số HN thì chẳng là gì. Chắc chắn không nhiều bằng thực khách tại quán bia hơi trong giờ cao điểm.

Đường xá vẫn đông đúc náo nhiệt.

Mình cảm nhận được sự ngỡ ngàng của gia đình nạn nhân khi mình vào viếng. Mong rằng trong lòng họ sẽ ấm áp hơn từ sự chia sẻ của cộng đồng.

Tâm nguyện muốn gửi đến gđ nạn nhân thì nhiều nhưng không diễn tả hết được.

Mỗi người được phát 1 nén nhang nhưng mình xin 3 nén:

- 1 nén để chia buồn cùng tang quyến.
- 1 nén thay cho 1 người bạn
- 1 nén thay cho những người khách xa luôn ủng hộ việc đòi công bằng cho nạn nhân của trang DLB

 

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

http://danlambao1.wordpress.com/2011/03/24/hinh-%E1%BA%A3nh-l%E1%BB%85-tang-n%E1%BA%A1n-nhan-tr%E1%BB%8Bnh-xuan-tung/


Cập nhật thêm hình ảnh và chuyện bên lề…

Danlambao – Đám tang chỉ khá đông khi truy điệu. Nhiều người không quen biết với gia đình cũng đến dự lễ tang. Số tham dự tạm tính như sau: Gia đình và người thân của nạn nhân khoảng 1/3, giáo dân Công giáo 1/3, Công an chiếm 1/3 số người đưa tang. Gia đình bị khống chế nên điếu văn lễ tang đọc là "tai nạn".

Trong lễ tang, có vòng hoa của Dân oan Vũng Tàu, một số vòng hoa khác của những người không quen biết nạn nhân. Đoàn Giáo dân Công giáo đến viếng do linh mục Nguyễn Văn Phượng dẫn đầu với trướng và vòng hoa mang dòng chữ Giáo dân Công giáo Thành kính phân ưu. Đoàn đã thắp hương trước linh cửu của oan hồn, đọc kinh, cầu nguyện cho linh hồn oan khuất. Sau đó đến đoàn của Cơ quan Cảnh sát điều tra TPHN, do Phó Giám đốc, Đại tá Nguyễn Đức Chung dẫn đầu, vòng hoa ghi "Chia buồn cùng toàn thể gia quyến".

Những an ninh mặc thường phục sau đó đã ngấm ngầm lấy đi những dòng chữ trên băng rôn cài tại các vòng hoa.

*

Chuyện bên lề:

Chiếc xe chở giáo dân bị chiếc xe biển số xanh của công an chạy chữ chi chèn liên tục nhằm cắt đội hình, giáo dân vẫn đi thì nó lệnh cho cảnh sát giao thông chặn lại. Khi đến nơi, giáo dân hỏi tên lái xe chạy thế gây tai nạn thì sao, nó bảo cứ chạy thế đấy, giỏi thì đâm. Thấy nó chạy xe vi phạm luật giao thông lại còn cãi bướng rất ngang ngược, ông J.B Nguyễn Hữu Vinh rút máy ảnh ra định chụp hình thì một tên chỉ huy xông lại cướp máy ảnh với lý do là không được chụp hình mà phải xin phép. Khi nó giật cái máy chụp hình của ông J.B Nguyễn Hữu Vinh, một giáo dân nữ xông đến kéo tay nó lại, nó mới bỏ ra. Ông Vinh bảo nó chạy bất chấp luật lệ lại còn thách thức ngang ngược, ghi lại để làm bằng chứng, các ông đi xe biển số xanh, chứng tỏ là người nhà nước mà vi phạm pháp luật như thế có được không, tên mặt rỗ này trả lời: Được đấy, làm gì được" đồng thời bỏ ra ngoài, thì tên kia bảo: Ông Vinh ơi tôi không lạ gì ông, lập tức, ông Vinh cũng trả lời, tôi cũng đâu có lạ gì ông rồi đi vào đám tang, thằng này với bọn lâu la đứng vây quanh, gườm gườm nhìn vào mặt ông Vinh, ông gườm gườm nhìn lại. Tên mặt rỗ sau khi đi vào đám tang, bọn ở ngoài gọi là "Xếp Hải" là người đã đứng chỉ huy đám lâu la và điều khiển người lái xe tang.

Tên Mặt rỗ mà lính gọi là Hải này, khi đám tang đang đi từ trong khu tang lễ đi ra, nó len chân lên đầu xe, đi đến gần đầu. Bà già ngồi trong cầm một nắm vàng mã ném thẳng vào mặt vung lên tung tóe nó lủi thủi đi không dám nói gì. Đám tang đi đến đâu dân hai bên đường chửi bọn công an không tiếc lời. Một chị đi xe máy đứng trước nhà của ông Tùng hỏi: có phải đám tang ông bị công anh đánh không, đưa ông ấy lên bờ hồ đánh bỏ mẹ bọn công an đi, công an dày đặc ở đó không dám nói gì…

Khi đoàn Giáo dân Hà Nội vào viếng, công an đứng dậy điện thoại liên tục, Khi đoàn giáo dân thứ 2 mang vòng hoa đến , mấy tên cớm ở ngoài canh chừng và nói với nhau: 'Đ.mẹ, may thằng này đ. phải là giáo dân, nếu thằng này mà là giáo dân thì hôm nay chắc nó kéo đến cả vạn người thì có mà chết bỏ mẹ'.

Có những ông già tóc bạc phơ, mình hỏi bác là người nhà hay hàng xóm, ông nói tôi nghe tin người ta oan thì tôi đến, chứ chẳng có họ hàng gì, bọn này khốn nạn thật.

Khách công an:

Công an Hải – "trưởng ban tổ chức" đám tang:

Cáo phó của gia đình dán nơi công cộng:

Những vòng hoa ân tình, những hàng chữ sau đó bị công an lấy đi:

Đau thương của người ở lại:

*

Chị Hằng là một trong rất nhiều nạn nhân bị công an đánh cũng từ Vũng Tàu lặn lội ra HN chia buồn với gia đình ông Tùng đồng thời tâm sự những nỗi đau thể xác và tinh thần trong lần bị công an đánh oan với người dân đến viếng:

 

Nơi an nghĩ sau cùng – chốn bình an duy nhất:

Nguồn tin và hình ảnh do các phóng viên dân báo ghi nhận. Thay mặt bạn đọc DanLamBao, xin chân thành cảm ơn các bạn.

danlambao1.wordpress.com

Mong bác Tùng sớm siêu thoát & chứng giám cho tấm lòng của cộng đồng DLB đối với gia đình.

* Nguồn tin và hình ảnh do 2 phóng viên dân báo Gloomy 1721979 và OcDauPhu ghi nhận. Thay mặt bạn đọc DanLamBao, xin chân thành cảm ơn hai bạn