THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

18 November 2013

Đài Loan giữ 229kg ma túy trên chuyến bay quá cảnh từ TP.HCM?

TTO - Truyền thông Đài Loan (Trung Quốc) cho hay nhà chức trách vừa phá vỡ một vụ buôn lậu ma túy qua đường hàng không có thể coi là lớn nhất ở hòn đảo này trong vòng 20 năm qua.
 

Taipei Times dẫn nguồn Cục Điều tra tội phạm Đài Loan (CIB) cho hay cơ quan này thu giữ 600 gói heroin trong một máy bay chở hàng tại sân bay quốc tế Taoyuan (Đài Bắc) rạng sáng 17-11. 

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ từ tài liệu của Đài Loan vào ngày 17-11 có một chuyến bay chở hàng của China Airlines hạ cánh xuống sân bay này lúc 3g08 sáng (giờ địa phương). Chuyến bay mang số hiệu CI5886 này xuất phát từ Penang (Malaysia) và có quá cảnh ở TP.HCM.

Tổng trọng lượng của lô hàng ma túy này là 229kg. Giá chợ đen của số ma túy này có thể lên đến 9 tỉ đài tệ (tương đương 300 triệu USD).

Lô hàng cấm được giấu trong 12 loa thùng rỗng, mỗi chiếc loa chứa 50 gói. Chúng được phủ sôcôla lên trên để tránh bị chó nghiệp vụ phát hiện. CIB cũng cho biết 7 người đã bị bắt. 

Các nhà điều tra nói một nghi can họ Wong, người làm việc cho một công ty vận tải hàng hóa và thông thạo các kênh vận chuyển, đã đến Việt Nam và Trung Quốc nhiều lần, có vẻ như để điều phối số ma túy này. 

Nghi can tên Yeh vốn được giao nhiệm vụ ra sân bay lấy hàng cũng bị bắt. CIB nói các nghi can Đài Loan sống ở Trung Quốc đã chỉ đạo Wong và những người khác thực hiện các phi vụ. 

Thật ra Wong và một số nghi can khác đã bị phát hiện dính dáng đến các hoạt động buôn lậu ma túy từ năm ngoái và các điều tra viên bắt đầu theo dõi từ đó. 

Theo lời CIB, do hai vụ truy quét ma túy lớn tại hòn đảo này hồi tháng 8 và tháng 10 với 180kg ma túy bị thu giữ, nhu cầu heroin tại đây tăng mạnh. Vì vậy những kẻ buôn lậu tìm cách đưa ma túy vào Đài Loan với số lượng lớn hơn.
THU ANH