THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

16 June 2013

Vinashin nợ bảo hiểm xã hội 340 tỷ đồngvinashin-luong

Năm tháng đầu 2013, tổng số nợ đọng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đã lên tới hơn 9.595 tỷ đồng, tăng 10,8% so với cùng kỳ năm 2012.
Cụ thể, nợ bảo hiểm xã hội là hơn 6.600 tỷ đồng, nợ bảo hiểm thất nghiệp là 530 tỷ đồng và nợ bảo hiểm y tế là hơn 2.454 tỷ đồng.
Trong đó, Tập đoàn Vinashin nợ tiền bảo hiểm xã hội hơn 340 tỷ đồng, Tập đoàn Vinalines nợ 16,7 tỷ đồng.
Đây là thông tin tại buổi họp báo cung cấp thông tin định kỳ về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam ngày 14/6.
Theo Phó Trưởng ban Thu (Bảo hiểm Xã hội Việt Nam) Vương Mạnh Chữ, số nợ đọng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội nêu trên là của các tập đoàn lớn, của các doanh nghiệp phá sản, doanh nghiệp ngừng hoạt động và rút giấy phép kinh doanh…
Trong số các doanh nghiệp còn nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế có tới 278 doanh nghiệp bị cơ quan bảo hiểm xã hội khởi kiện và bị xét xử phải đóng tổng số tiền nợ là 196 tỷ đồng nhưng vẫn chưa tiến hành đóng nộp.
Theo Gafin