THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

16 June 2013

Lễ cầu siêu cho chó mèo tại Hà Nội !!!!!!!!!Trước giờ lễ, chủ nhân những con vật có mộ ở nghĩa trang chó mèo tại Trương Định (Hà Nội) đã ngồi chật kín ngoài sân. Bên chiếc bàn lớn chất đầy bánh trái đặt giữa sân là chiếc cồng và chuông nhỏ.
>Đám ma tiền triệu của thú cưng

*ClipLễ cầu siêu tại nghĩa trang chó mèo
Chiều 15/6, ông chủ khách sạn chó mèo ở Hà Nội tổ chức lễ cầu siêu cho những con vật nuôi. Tới giờ lễ, một vị cao tăng mặc áo màu nâu và đeo tràng hạt cầm micro đọc kinh cầu cho linh hồn những con vật siêu sinh tịnh độ, có một kiếp khác tốt đẹp hơn. Đứng cạnh ông là bốn mục đồng, 2 nam, 2 nữ thỉnh thoảng gõ nhẹ vào chuông.
Suốt buổi lễ, người tới dự ngồi lặng lẽ cúi đầu lắng nghe, có người mắt đỏ hoe vì xúc động. Phần lớn những người dự đều đã lớn tuổi và có chung tình yêu động vật.
Hàng trăm người đến tham dự lễ cầu siêu cho thú cưng. Ảnh: Bình Minh
Ông chủ của nghĩa trang này tâm niệm loài vật cũng có tâm linh như con người và việc xây nơi an nghỉ cho chúng là cách để những người nuôi thể hiện tình cảm của mình với con vật. Bởi vậy, trên khuôn viên rộng hàng nghìn m2, người đàn ông ấy dành một phần diện tích xây khách sạn năm sao cho chó mèo và cả một khu nghĩa trang cho chúng.
Trung tâm của nghĩa trang là “ngôi mộ tổ” to nhất. Đó là mộ Ami, chú chó giúp người chủ xây dựng cả cơ đồ ngày hôm nay. Khu chôn cất chó mèo nằm men theo hồ nước nhỏ có thả hoa súng. Những hàng mộ được xây bằng gạch tổ ong, giữa các hàng là lối đi lát gạch sạch sẽ.
Vào những ngày lễ cầu siêu, một bàn thờ “cúng chúng sinh” gồm nước, cháo trắng, hoa quả, bánh trái, bim bim và ốc sống được đặt trước “mộ tổ” Ami. Những con vật sau khi chết nếu chủ nhân muốn hỏa táng sẽ được đưa vào “đài hóa thân hoàn vũ” ở góc vườn bên trái. Tro cốt, ảnh của chúng sẽ được đặt lên một giá thờ bằng kính.
Nhiều người đứng bần thần trước di ảnh thú cưng của mình. Ảnh: Bình Minh
Tới thăm mộ chú chó tên Mực, người phụ nữ thắp hương trước ảnh con vật và không quên cắm nhang các mộ xung quanh. Mới mất cách đây ba tuần, ngày nào Mực cũng được chủ thắp hương cơm thịt ở nhà. Chủ nhân cho hay, Mực vừa lai giống chó Phú Quốc vừa lai chó Nga, đốm lưỡi và chân có huyền đề. Ăn nhầm phải thuốc diệt cỏ, Mực bị chảy máu dạ dày rồi qua đời mặc dù đã được tận tình cứu chữa.
"Xem Mực như thành viên trong gia đình nên lúc nó đi, cả nhà ai cũng thương xót. Gia đình tôi sẽ làm cơm cúng cún đến hết 49 ngày", người phụ nữ cho hay.
Tại nghĩa trang đặc biệt này, mỗi ngôi mộ đều có một câu chuyện, gói ghém bao kỷ niệm và chỉ được “bung” ra mỗi dịp rằm, mùng một hay lễ cầu siêu. Những ngày này, chủ nhân của chúng đến đây, mang theo quà và ngồi bên mộ để nhớ lại ngày nó còn sống. Với họ, sự ra đi của những con chó, mèo là mất mát lớn.
Thắp cho LyLy nén hương, gia đình anh Thịnh, chị Tâm ở hàng Vải khoe với những người xung quanh hình ảnh nàng cún phốc sói có bộ lông dài xù ra như bờm sư tử đứng làm duyên bên chiếc bánh sinh nhật. Chị Tâm kể, 3h sáng, nghe tiếng cào sột soạt ngoài cửa, gia đình không dám mở. Đến lần thứ ba, phát hiện đó là con chó nhỏ, anh chị mở cửa cho nó vào.
“Lúc mới đến nhà tôi, LyLy bị cắt ngắn lông trông rất tội nghiệp. Được chăm một thời gian, bộ lông bắt đầu dài ra mượt mà như bờm sư tử. Khách tới quán nhà tôi ai thấy cũng khen và đòi chụp ảnh, ôm bế nó một lúc mới đi được”, chị Tâm nói.
Chủ nhân của nhiều vật nuôi quan niệm, những nén nhang sẽ làm cho linh hồn thú cưng bớt lạnh lẽo. Ảnh: Bình Minh
Nhà có 2 con gái, kể từ khi LyLy đến, vợ chồng chị Tâm xem cún như cô con gái thứ ba của mình. Ở nhà, LyLy được sắm cho một chiếc giường điệu đà và nhiều quần áo đẹp. Khôn và biết nghe lời nên LyLy hay được chủ cho đi du lịch cùng.Nhắc đến LyLy, chị Tâm say sưa kể ngày nó còn sống, chị hay dạy nó cách đi vệ sinh đúng chỗ, đợi chị lau nhà xong mới bước vào hoặc cách nháy mắt.
Cách đây một năm, hôm ấy sau khi trở về từ cửa hàng, vợ chồng chị thấy LyLy mệt, hai hàng nước mắt từ khóe mắt chảy ra, toàn thân cứng lại rồi “đi” luôn.“Buồn và tiếc lắm. Lúc nó mới chết, tôi cứ nằm mãi trên giường khóc. Khách đến cửa hàng ai cũng thắc mắc sao mặt tôi sao rầu rĩ và thiếu sức sống như vậy. Phải mất vài tháng, tôi mới qua được cảm giác mất LyLy”, chị Tâm nhớ lại.
Sau khi LyLy qua đời, vợ chồng chị Tâm định mang về quê chôn, nhưng thấy có người quen giới thiệu đến nghĩa trang chó mèo, anh chị đưa nó đến đây. Chọn tấm ảnh đẹp nhất của LyLy, chị in làm ảnh trên bia mộ. Trước khi ra về, chồng chị, anh Thịnh, không quên lau cho tấm bia thật sạch và hứa cả nhà sẽ đến thăm LyLy.
Buổi lễ cầu siêu đã kết thúc, nhiều gia đình vẫn cố ở bên mộ thú cưng đợi cho tuần hương cháy hết mới ra về. Cạnh những ngôi mộ đầy ắp thức ăn, hoa quả, sữa chua là một vài mộ chỉ có hoa và nén hương cháy dở. Những ngôi mộ ấy không có chủ đến thăm. Để thú nuôi đỡ tủi thân, chủ nhân của mộ bên cạnh thắp cho chúng vài nén hương.
Bình Minh