THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

02 May 2013

Công an phường xưng 'tao, mày', vô cớ bắt lỗi dânKhông chỉ xưng hô “tao, mày”, một chiến sĩ công an trong clip nhất quyết bắt bằng được người dân mang xe về đồn để kiểm tra dù anh này đang dắt xe trên đường.

Xuất hiện trên mạng xã hội hôm qua (30/4), clip dài hơn 5 phút kèm theo chú thích “Dắt xe đi ngoài đường cũng bị kiểm tra hành chính, giấy tờ đầy đủ cũng bị cho về phường giải quyết, thế là thế nào? Thím nào xem xong clip nói hộ xem vụ này đỡ kiểu gì? Đã có luật nào dắt xe mà bị đưa về phường chưa, người ta đầy đủ giấy tờ mà”. Mới được đăng tải, đoạn clip đang gây ra nhiều tranh cho các thành viên mạng.

Mở đầu clip là cảnh hai chiến sĩ công an đang đứng, một người tay cầm giấy phép lái xe của người cho là bị “bắt lỗi” vi phạm, tiếp sau đó khoảng 30 giây có thêm hai chiến sĩ khác đi chiếc xe máy Air blade màu đen đến. Ngay sau khi dừng xe, 2 người này không chào hỏi theo điều lệnh của ngành đối với người đang bị “bắt lỗi”, mà ngay lập tức giật lấy giấy tờ mà một chiến sỹ đang đứng trước đó cầm, một tay dắt vào túi quần; sau đó là hỏi “vặn vẹo” người bị “bắt lỗi”.

Tuy nhiên, anh ta (người bị bắt lỗi) liền lên tiếng: “Bọn em đang dắt xe đi thì chú này chú hỏi giấy tờ, chứ bọn em có đi xe đâu…?”. Thấy thế, chiến sĩ công an vừa đến trả lời: “Anh là công an ở khu vực này, tuy em dắt bộ nhưng anh vẫn phải kiểm tra giấy tờ bình thường”. Phản ứng lại, người bị “bắt lỗi” kêu: “ Bọn em vừa dắt xe đi qua đây, đang đứng ở đây, các anh ập đến đòi kiểm tra giấy tờ xe chính chủ hay không? Em khẳng định với anh xe đây có chủ sở hữu, xe chính chủ là của em… ”. Chưa để người bị “bắt lỗi” nói hết, chiến sỹ công an này liền chống một tay vào hông, phản ứng gay gắt xưng "mày, tao" và bắt người này phải mang ngay xe về đồn để kiểm tra…

Cư dân mạng bức xúc

Ngay sau khi được đăng tải lên, đoạn clip nhanh chóng thu hút được hằng trăm người xem, đồng thời có rất nhiều ý kiến tranh cãi từ các thành viên mạng xoay quanh vấn đề này. Thành viên Hieu T. Ly bình luận: “Thứ nhất: Chào sai điều lệnh là chán rồi. Thứ 2: Xe không ttham gia giao thông, ai cho cưỡng chế dừng xe lại?. Thứ 3: Công an phường không đủ thẩm quyền để dừng xe vi phạm giao thông. Thứ 4: Không có giấy khám xét kiểm tra thì đừng ai cho tra khảo hỏi cung. Kể cả đáng tình nghi cũng không được quyền làm gì hết, trừ các lực lượng đặc biệt như 141”.

Còn thành viên Thanh Nguyễn chia sẻ: “Công an gì mà đến không chào theo hiệu lệnh, lại còn xưng hô tao mày với dân. Thử hỏi văn hóa để ở đâu? Không biết chiến sỹ này có nắm được Thông tư 27 không mà lại làm việc như vậy?”.

Tuy nhiên, thành viên Từng Thản cho hay: “Công an phường vẫn có quyền dừng phương tiện tham gia giao thông, nhưng việc kiểm tra hành chính thì phải nêu ra được lỗi của người tham gia giao thông, thì lúc đó, họ mới phải xuất trình giấy tờ. Còn khi dừng phương tiện, người có thẩm quên ra hiệu lệnh dừng phương tiện phải chào theo đúng điều lệnh…”.

“Ở clip này, chiến sĩ công an sai về điều lệnh do cách xưng hô cư xử với nhân dân không đúng. Còn người dân sai về việc không chứng minh được nguồn gốc cái xe. Không phải chủ xe thì biết đâu là xe ăn cắp thì sao? Nếu các bạn theo dõi chốt 141, từng bắt được vài vụ vừa ăn cắp xe xong, không đội mũ bị tóm luôn… Sau đó, người bị hại được trả lại xe. Chuyện cũng chẳng có gì sao lại cứ phải oang oang lên vậy?”, thành viên FC Vod Ka bình luận.

Theo Kiến Thức 

http://www.vanganh.info/2013/05/clip-cong-phuong-xung-tao-may-vo-co-bat.html?utm_source=twitterfeed&utm_medium=twitter