THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

31 March 2013

Bác sĩ tắc trách, thai nhi tử vong(Kienthuc.net.vn) - Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng phải thừa nhận nguyên nhân cái chết của một thai nhi trong ngày 22/3 là do sai sót về mặt nghiệp vụ của đội ngũ y bác sĩ ca trực.
Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cho biết đã xác định được nguyên nhân gây tử vong thai nhi, con của sản phụ Nguyễn Thị Hoàng Oanh (33 tuổi), thường trú tại huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) là do sai sót nghiệp vụ của đội ngũ y, bác sĩ. 

Trước đó, tối ngày 23/3, chị Nguyễn Thị Hoàng Oanh đau bụng chuyển dạ được chồng là anh Hồ Văn Thọ đưa lên Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng chờ sinh. Thấy chị Oanh khó khăn trong việc sinh con, nhưng do đây là đứa con thứ 3 nên các bác sĩ ca trực vẫn động viên chị Oanh cố gắng sinh thường.
 
Đến 13h hôm sau, các bác sĩ mới quyết định chuyển chị Oanh vào phòng mổ khi phụ sản đã kiệt sức.  Lúc 16h ngày 24/3, gia đình chị Oanh nhận được hung tin, thai nhi đã tử vong vì suy hô hấp. Nguyên nhân là do chị Oanh bị “nhau bong non”, máu tụ nhau tới 200 gram. 

Khắc Lịch