THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

21 December 2012

Giới trẻ bàng hoàng vụ sinh viên bị đâm chết tại lớpLo lắng, tiếc nuối cho số phận của chàng trai trẻ bị giết và phẫn nộ với kẻ sát nhân là những cảm xúc của phần đông giới trẻ khi biết được thông tin này.

Sự việc xảy ra bất ngờ vào trưa 19/12, nam sinh viên bị cướp đi mạng sống ngay trên giảng đường của Đại học Kinh doanh và Công nghệ (Hà Nội). Thông tin trên nhanh chóng lan truyền và khiến không ít bạn trẻ cảm thấy bàng hoàng.

Tiếc nuối cho số phận chàng trai trẻ

Một sinh viên năm thứ nhất ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương cho biết: “Khi được nghe về thông tin này, mình cảm thấy thực sự bàng hoàng vì sự việc diễn ra quá bất ngờ và ngay tại lớp học”.

Không những thế, nam sinh này còn tỏ ra rất lo lắng bởi theo nguồn tin bạn biết thì nguyên nhân dẫn đến vụ án mạng chỉ là “nhìn đểu”. Cậu cho rằng chỉ vì một chuyện nhỏ như vậy mà cướp đi sinh mạng của một con người thì thật đáng lên án.
Chàng trai trẻ vừa bị cướp đi mạng sống.
Chàng trai trẻ vừa bị cướp đi mạng sống.

Bạn nam này còn ngậm ngùi tiếc nuối: “Bạn ấy còn trẻ quá, mới là sinh viên năm thứ hai, tương lai còn phía trước, nghe nói bạn ấy còn là lớp trưởng, thật đáng buồn!”.

Một nữ sinh Đại học Sư Phạm (Hà Nội) khi biết được sự việc này đã không khỏi xót xa: “Sao lại có những kẻ dã man đến vậy? Bạn ấy bằng tuổi mình, cũng mới chỉ 20”.

Trên các trang mạng xã hội, sự việc này khiến các bạn trẻ xôn xao và thể hiện nhiều cảm xúc khác nhau.

Những người bạn cùng lớp với nạn nhân vô cùng đau xót viết lên trang cá nhân của chàng trai: "Yên nghỉ nhé lớp trưởng!", "Không kịp rồi..... Hy vọng những ngày đã sống của em là những ngày vui”.

Thậm chí nhiều bạn trẻ không quen biết với nạn nhân nhưng khi biết được thông tin cũng đềuu cảm thấy xót xa và gửi lời chia buồn: "Yên nghỉ nhé! Chia buồn cùng gia đình người xấu số, mặc dù không quen biết!”, “Kết thúc buồn cho một thời trai trẻ! Yên nghỉ bạn nhé!”.

Phẫn nộ với hành động gây án

Nhiều bạn trẻ bên cạnh thể hiện niềm xót xa đối với số phận ngắn ngủi của nạn nhận cũng hết sức bất bình và phẫn nộ với hành động của những kẻ gây án.

Một nữ sinh Đại học Ngoại ngữ (Hà Nội) khi được hỏi về hành động của những kẻ gây án đã không ngần ngại nói: “Chúng thật không còn tính người, những kẻ như vậy phải bị xử tử hình”.
Cư dân mạng tiếc nuối cho chàng trai trẻ và mong cậu sẽ yên nghỉ.
Cư dân mạng tiếc nuối cho chàng trai trẻ và mong cậu sẽ yên nghỉ.

Một bạn trẻ chia sẻ trên trang cá nhân: “Hãy yên nghỉ chàng trai trẻ! Pháp luật sẽ trừng trị những kẻ coi thường pháp luật”.

Không những thế, một bạn khác viết: “Tòa án lương tâm sẽ không bao giờ tha thứ cho những hành động thú tính này”.

“Mong công an sớm trừng trị kẻ thủ ác để linh hồn anh được yên nghỉ nơi chín suối. Mong Gia đình anh sẽ vượt qua nỗi đau này”, là chia sẻ của một nam sinh khi biết được thông tin này.

Bức xúc về sự việc này, một thành viên chia sẻ trên mạng xã hội: “Mạng sống con người mà chúng coi như cỏ rác, muốn nhổ lúc nào thì nhổ! Thật không thể tha thứ!”.

Cái chết quá bất ngờ và đau xót của chàng trai trẻ ngay trên giảng đường đại học quả thực đã khiến giới trẻ phải suy nghĩ. Đó là sự bồng bột của những người trẻ tuổi, của nạn bạo lực học đường, biến lớp học thành nơi xảy ra một vụ án mạng dã man, với một lý do quá nhỏ.

Theo Infonet