THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

12 November 2012

Dân oan Thanh hóa bị công an Hà Nội lôi ngã chết !

Hình ảnh của cụ bà Hà Thị Nhung trước khi công an cướp xác

Lý Trinh Châu - Đây là sự thật đã diễn ra tại vườn hoa Lý Tự Trọng ở Hà Nội vào lúc 9giờ sáng nay, ngày 12 tháng Mười-một năm 2012. 
Hình ảnh trung thực này do bà T nhanh tay chụp lại; bà T là một nạn nhân rất lâu năm của bạo quyền, đang ngày đêm cùng với với bà con Dân Oan toàn quốc "bám trụ" tại các vườn hoa từ Mai Xuân Thưởng đến Lý Tự Trọng để tranh đấu đòi công lý và quyền được sống xứng đáng như một con người.
Thỉnh cầu quý cơ quan cho loan tải để sáng tỏ dư luận về cái chết tức tưởi của nạn nhân Hà Thị Nhung - dân oan Thanh Hóa, do công an CSVN vừa gây ra.
Trân trọng thỉnh cầu và xin cảm ơn qúy cơ quan truyền thông.
Lý Trinh Châu - một người bạn của Dân Oan Việt Nam.
Danlambaovn.blogspot.com

Bà con dân oan đặt bát nhang và hoa nơi cụ bà Hà Thị Nhung qua đời tại khu tượng đài Lý Tự Trọng đường Thanh Niên - Hà Nội để tưởng niệm. Ảnh do nhà báo Trần Quang Thành gửi đến 
Danlambao - Bản tin lúc 17:15 hôm nay, 12/11/2012 trên trang VietNamPlus (Thông Tấn Xã Việt Nam) trích dẫn lời của cơ quan Công an khẳng định nguyên nhân dẫn đến cái chết của bà Hà Thị Nhung, dân oan Thanh Hóa 'là do bà tuổi cao, cộng thêm việc bà bị cảm'.
Thông Tấn Xã Việt Nam còn xác nhận, sau khi bà Nhung đến khu vực vườn hoa được khoảng 15 phút thì ngất xỉu, và trước đó 'bà không hề làm mất trật tự, không dăng biểu ngữ khiếu kiện'.
Trái ngược với tuyên của cơ quan công an, những nhân chứng tại vườn hoa Lý Tự Trọng sáng nay đều khẳng định cụ bà Nhung 'vẫn khỏe, bình thường'. Khi lực lượng công an kéo đến đòi giải tán người dân khiếu kiện, bà Nhung đã đọc lớn những câu vè dân gian có nội dung chống tham nhũng.
Cũng theo lời người dân, bà Nhung bị lực lượng công an sắc phục lôi kéo và giắt đi. Sau đó người ta thấy bà nằm gục xuống ngất xỉu, rồi chết ngay sau đó.

Vụ việc xảy ra sáng nay liên quan cái chết của bà Hà Thị Nhung đã được tường thuật và ghi âm chi tiết qua lời kể của các nhân chứng. Các bạn có thể nghe lại âm thanh tại bản tin đã đăng trước đó trên Danlambao: Công an gây nên cái chết của một dân oan 76 tuổi?


Tin và ảnh của nhà báo Trần Quang Thành gửi đến cho biết: Ảnh trên là cụ bà Trần Thị Hiếu, 85 tuổi, dân oan tỉnh  Bình Dương. Cụ bà Hiếu không có mặt trong lúc nạn nhân Hà Thị Nhung bị công an kéo đi. Nhưng cơ quan công an lại bắt cụ bà Hiếu làm nhân chứng về cái chêt của cụ Nhung bằng 1 tờ giấy trắng, ký khống tên cụ Hiếu.
TTXVN tiếp tục 'mô tả': "Người dân xung quanh tiến hành giúp đỡ và gọi cấp cứu 115 đến cứu chữa nhưng bà Nhung đã chết vào lúc 8 giờ 30 phút".
Trong cuộc phỏng vấn với Danlambao trưa nay, một nhân chứng là cô Trần Thị Quỳnh Mai - dân oan Bình Dương khẳng định: "Lúc đó cô có cầu cứu các anh (công an) kêu dùm xe cứu thương đến. Nhưng toàn bộ các chiến sỹ đều xa rời hết, không ai vào để cứu người"
"Cô rất là buồn, la lên cũng không ai hưởng ứng. Các chiến sỹ công an cũng không ai vào để cùng nhân dân cứu cô Nhung. Chỉ có nhân dân cùng nhau lo thôi".

http://danoan2012.blogspot.com/2012/11/tin-khan-dan-oan-thanh-hoa-bi-cong-loi.html
Các cộng tác viên vừa cho hay : tại vườn hoa Lý Tự Trong vào lúc 10 giờ 15 phút, mấy dân oan tới đó như mọi ngày để khiếu kiện đất đai, hôm nay một bà tên Nhung, 76 tuổi đến từ Thanh Hóa vừa căng biểu ngữ thì hai dân phòng và mấy công an ập tới lôi kéo, giằng biểu ngữ khiến bà Nhung ngã xuống đường, chết ngay sau đó.
  Công an đã đưa xác bà Nhung về bệnh viện Saint Paul, hiện dân oan kéo đến đó rất đông.
 Chúng tôi đã có băng ghi hình phỏng vấn về các dân oan đứng cùng bà  Nhung, đang xử lý để đăng tải. Các ảnh và clip tiếp theo đang được các CTV tại hiện trường gửi về, chúng tôi sẽ cập nhật liên tục 

Tin mới nhận lúc 11h50:

Bà Hà Thị Nhung, sinh năm 1937, địa chỉ thôn 6 xã Xuân Thành, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa là người đã bị lôi kéo và chết sáng nay. Lúc 8h20 bà vẫn còn khỏe mạnh và bị công an dắt đi, vài phút sau bà bị ngất khi công an xô kéo thô bạo. Dân oan tại vườn hoa Lý Tự Trọng giữ lại yêu cầu lập biên bản nhưng bị công an xô đẩy và quyết liệt mang lên xe đưa đi, trên đường đến bệnh viện thì bà đã chết.


Công an đang đo đạc lập hiện trường giả lúc 11h40


Công tác lập hiện trường giả đang được tiến hành khẩn trương...

Tin nhận lúc 12h05: tại hiện trường bà Lê Hiền Đức đang có mặt cùng đông đảo dân oan ở nhà xác bệnh viện Saint Paul... công an đang xua đuổi rất gắt gao, nhưng bà con cương quyết bám trụ...

12h50 NÓNG TIẾP: Theo tin từ cụ Lê Hiền Đức thì cụ và blogger Nga Thuỵ đã có mặt nhưng bị ca phường ĐIỆN BIÊN theo dõi và đuổi về không cho vào. Bà con dân oan cũng bị đuổi đi. Hiện cụ Đức đi taxi thì có người bám theo. Xác bà Nhung được ca phường THUỴ KHÊ đưa vào viện, nhưng chưa một anh ca nào đi ra. Toàn bộ thông tin trong nhà xác bị phong toả!An ninh chìm nổi dày đặc ngoài cổng


Người bảo vệ này bị CA và AN ép vào đuổi bà con dân oan ngồi chờ ở cổng nhà xác bệnh viện Saint Paul chờ biết tin về cái chết của bạn mình là bà Hà Thị Nhung


Các bạn dân oan chầu trực bên ngoài suốt từ sáng


Tư trang của người quá cố được công an gửi bên ngoài phòng bảo vệ


An ninh đang canh gác...
Tin từ blogger Nga Thuy

Cô Nhung dân oan Thanh Hóa bị chết khi CA và AN lôi kéo

Cô Cúc dân oan kể: Hôm nay ngày 12/11/2012 cô Hà thị Nhung (dân oan)  sinh năm 1937. Địa chỉ: Thôn 6 xã Xuân Thành, huyện Thọ Xuân , tỉnh Thanh Hóa. Khoảng 8h20 cô Nhung vẫn đang hát và biểu tình tại vườn hoa |Mai Xuân Thưởng thì bị CA và AN đến vây bắt, chúng kéo cô đi được vài phút thì cô lăn ra ngất, bà con dân oan kéo đến yêu cầu CA và AN để cô Nhung lại hiện trường để lập biên bản và bà con làm thủ tục sơ cứu tại chỗ cho cô. Nhưng CA và AN không nghe mà đưa cô Nhung đi nói là đưa đi để lầm việc. Trên đường đến bện viện Xanh Pôn thì cô bị chết.
Hiện nay cô đang nằm trong nhà xác chờ kết quả khám nghiệm của bệnh viện.
11h30 chúng tôi có mặt tại cổng nhà xác bệnh viện thấy 4 cô dân oan ngồi chờ để biết kết quả về cái chết của bạn mình. CA và AN đứng, ngồi canh gác. 12h CA và AN ép bảo vệ vào đuổi các cô ra khỏi khuôn viên bệnh viện.
Cụ Lê Hiền Đức đến chia sẻ và yêu cầu bệnh viện cho biết kết quả về cái chết của cô Nhung, khi cụ muốn lên xe taxi để về đã bị CA khu vực nơi cụ ở đến ép đưa cụ về, cụ không nghe, anh ta đòi đi cũng xe taxi với cụ. 12h30 chúng tôi phải áp tải cụ ra chỗ xa rồi đón taxi để cụ đến Thanh tra chính phủ làm việc vì đã có hẹn.