THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

09 August 2012

Cá điêu hồng rớt giá vì tin đồn thất thiệt!

Thông tin cá điêu hồng bị nhiễm chất cấm (Trifluralin) vào tháng 4 vừa qua đã được hóa giải khi cơ quan chức năng nhiều tỉnh, thành ĐBSCL vào cuộc kiểm tra và chưa phát hiện mẫu cá nào bị nhiễm. Nhưng giờ đây, tin đồn ăn cá điêu hồng bị bệnh đang khiến giá cá rớt thảm làm người chăn nuôi bị thiệt hại, người tiêu dùng hoang mang. 

Cụ thể tại Tiền Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long… khoảng một tuần qua, giá cá điêu hồng đột ngột giảm từ 30.000 đồng/kg còn 26.000 đồng/kg. Với giá này, người nuôi bị lỗ đến 4.000 đồng/kg.

Theo Chi cục Thủy sản các tỉnh Tiền Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp và một số địa phương có nuôi cá điêu hồng, người nuôi cá 6 tháng qua gặp rất nhiều khó khăn, do ảnh hưởng thông tin cá điêu hồng bị nhiễm chất cấm, đến giờ là tin đồn ăn cá điêu hồng bị bệnh. 

Hiện nhiều trường hợp đã “treo bè”. Dư luận đang đặt vấn đề phải chăng đây là chiêu ép giá của thương lái làm ăn không chân chính và kiến nghị các cơ quan chức năng sớm có biện pháp xử lý. 
PH.THỊ