THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

25 August 2012

70% hàng phụ gia thực phẩm là nhập lậuBáo Sài Gòn Tiếp Thị đăng tải thông tin hiện chỉ có 5 tới 10% phụ gia thực phẩm được sản xuất trong nước trong tổng lượng tiêu thụ trên thị trường.
Photo :TT/vne
Chất phụ gia và hương liệu được không nhãn mác được đựng trong can tại một cửa hàng ở chợ Kim Biên.
Nhiều hộ kinh doanh chất phụ gia ở các chợ đầu mối như chợ Đồng Xuân-Hà Nội, chợ Kim Biên-TP. HCM bị phát hiện có nhiều sai phạm dù đã ký cam kết chấp hành quy định về bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong đợt kiểm tra mới nhất, Cục An toàn vệ sinh Thực phẩm-Bộ Y tế phát hiện hoàng loạt sản phẩm sai phạm về nhãn mác, cụ thể là hàng phụ gia thực phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc không có nhãn tiếng Việt, không đề ngày sản xuất, hạn sử dụng, hướng dẫn sử dụng, đơn vị nhập khẩu.
Hiện phụ gia thực phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc chiếm đến 30% tổng số nhập khẩu. Phó Cục trưởng cục an toàn vệ sinh thực phẩm, tiến sĩ Nguyễn Thanh Phong cho biết lượng hàng nhập lậu từ Trung Quốc là rất lớn.
Các chuyên gia y tế cảnh báo phụ gia thực phẩm nhập lậu không rõ nguồn gốc xuất xứ gây nguy hại nghiêm trọng sức khỏe người tiêu dùng.
Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhập lậu phụ gia thực phẩm độc hại tràn lan là do cán bộ quản lý thanh tra còn thiếu và chưa làm tròn trách nhiệm.

Copyright © 1998-2011 Radio Free Asia. All rights reserved.