THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

02 May 2012

Sau kỳ nghỉ lễ: Đi cũng cực mà về cũng khổ01/05/2012 22:19:07
-Dưới cái nóng như đổ lửa đầu hè, người dân đi "xả hơi" dịp nghỉ lễ trở về các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, lại bị "hành" trên những chuyến tàu, xe nhồi nhét, "thảm cảnh kẹt xe" khi vào cửa ngõ đô thị...
TIN LIÊN QUAN
Tại TP.HCM, từ sáng nay (1/5), trên Xa lộ Hà Nội, hàng đoàn phương tiện đủ loại từ các tỉnh miền Bắc, miền Trung ùn ùn đổ về TP. đã khiến khu vực này “ngộp thở”.

Đến 14h cùng ngày, tình trạng quá tải thật sự đã diễn ra khi hàng vạn phương tiện nêm chặt đường kéo dài từ cầu Đồng Nai đến nút giao cầu vượt Thủ Đức.
Hàng vạn phương tiện chen kín xa lộ Hà Nội theo hướng các tỉnh miền Bắc, miền Trung về TPHCM.
Hàng vạn phương tiện chen kín Xa lộ Hà Nội theo hướng về TP.HCM.
Dưới cái nắng nóng chói chang trên xa lộ, người đi xe máy thật sự đã trải qua một kỳ nghỉ “khổ cực” khi xe của họ chỉ nhích được từng chút một trên con đường này.

Trong khi đó, tại bến phà Cát Lái (phía bờ tỉnh Đồng Nai) tình trạng cũng diễn ra tương tự. Dù bến phà đã huy động 11 chiếc liên tục qua lại giải tỏa khách nhưng với số lượt người ước tính hơn 40 ngàn lượt thì hàng chục chiếc phà cũng xem như “muối bỏ biển”.
Bến phà Cát Lái (phía bờ tỉnh Đồng Nai) thật sự quá tải trước biển người và xe.
Bến phà Cát Lái (phía bờ tỉnh Đồng Nai) thật sự quá tải trước biển người và xe.
Trên Quốc lộ 1A, hàng ngàn phương tiện từ các tỉnh miền Tây đổ về thành phố cũng đã gây kẹt xe nghiêm trọng kéo dài nhiều km suốt hàng giờ liền.

Đến gần 18h cùng ngày, thảm cảnh ùn tắc, kẹt xe tại các cửa ngõ vào TP.HCM cũng vẫn còn vô cùng phức tạp. Lực lượng CSGT, Thanh tra giao thông, công an, dân phòng… các địa phương đã điều động quân số ra hiện trường giải tỏa, phân luồng giao thông.
Tại Hà Nội, dòng người ùn ùn kéo về Thủ đô khiến nhiều tuyến đường bị ùn tắc cục bộ. Tại các bến xe, hành khách tăng nhiều lần so với ngày thường.
Chiều nay (1/5), trên đường Giải Phóng – cửa ngõ phía Nam Hà Nội, những dòng ô tô, xe máy vẫn tấp nập hướng vào trung tâm TP khiến nhiều điểm trên tuyến đường này bị ùn ứ kéo dài.

Dòng người ùn ùn kéo về Thủ đô...
Dòng người ùn ùn kéo về Thủ đô.

Đến cuối giờ chiều, các bến xe như Giáp Bát, Mỹ Đình, Gia Lâm… vẫn còn đông nghịt hành khách. Thống kê sơ bộ, Bến xe Giáp Bát đón khoảng 2 vạn lượt khách trong ngày; bến xe Gia Lâm gần 1 vạn lượt khách, tăng hơn 30% so với ngày thường…
 
Ngoài cổng bến xe Mỹ Đình đông kín hành khách
Lối ra bến xe Mỹ Đình đông kín hành khách
Tổng Công ty vận tải Hà Nội cho biết đã tăng cường xe buýt tại các bến xe, nhưng vẫn không đáp ứng được nhu cầu tăng đột biến.

Trên đoạn đường Phạm Hùng gần Bến xe Mỹ Đình, hàng trăm người đứng đợi xe buýt. Mỗi khi xe buýt chạy tới, mọi người từ trên vỉa hè ùa xuống lòng đường, chen lấn ập vào cửa lên xe…
 
Chờ sẵn xe buýt...
Chờ sẵn xe buýt...
...xe mở cửa dòng người ùa đến
...xe mở cửa dòng người ùa đến
Xe ôm vào mùa
Khách đi xe ôm không đội mũ bảo hiểm

Vũ Sơn - Tiến Dũng