THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

30 October 2011

Lần đâu tiên xử vụ lừa đảo bằng thẻ TT Quốc tế


30/10/2011 14:43:37

 - Tòa án nhân dân TP Hà Nội cho biết, dự kiến vào ngày 23/11 phiên tòa xét xử đối tượng người nước ngoài dùng thẻ thanh toán quốc tế để lừa đảo sẽ được đưa ra xét xử.

Đối tượng bị đưa ra xét xử là Koay keng Chen (SN 1989, quốc tịch Malasia). Kengchen bị truy tố theo tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản (khoản e điểm 2Đ 139). Đây được coi là vụ án đầu tiên mà TAND TP Hà Nội xét xử bị cáo phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn này.

Trước đó, theo Công an phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội đối tượng Koay keng Chen trú tại phòng 306 khách sạn Madalilion, số 11 Mã Mây, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm.

Đối tượng Koay keng chen (SN 1989, quốc tịch Malasia).

Theo tài liệu điều tra của cơ quan công an, vào ngày 6/5, đối tượng này cũng tới một cửa hàng điện thoại trên phố Thái Hà hỏi mua 2 chiếc Iphone trị giá 35 triệu đồng. Tại đây, y đã lấy được điện thoại và đem bán với giá 700USD  bằng hình thức thanh toán thẻ ngân hàng này.
 
Đến khoảng 11h15 ngày 7/5, đối tượng cùng với một người bạn người nước ngoài khác đến một cửa hàng điện thoại hỏi mua 5 điện thoại Iphone 4 trị giá hơn 85 triệu đồng. Đối tượng này đưa thẻ ngân hàng để thanh toán.

Trong lúc chờ lấy điện thoại, phía ngân hàng báo lại thẻ thanh toán này là thẻ giả. Tài khoản và số không khớp nhau. Hai đối tượng này đã tháo chạy. Nhân viên cửa hàng điện thoại này phối hợp với lực lượng Công an đã truy bắt được đối tượng Keng Chen.

Qua kiểm tra chỗ ở của đối tượng, cơ quan công an thu giữ 14 thẻ ngân hàng giả.Đối tượng khai nhận, toàn bộ số thẻ giả này đều có nguồn gốc từ Malaysia. Mục đích sang Việt Nam là dùng số thẻ giả này để mua hàng có giá trị lớn rồi đem bán lấy tiền ăn tiêu.

Ngoài ra, tại chỗ ở của đối tượng còn phát hiện 2 hộ chiếu mang tên Holanpit (Trung Quốc). Tất cả 14 thẻ giả này đều mang tên này.

 Tiến Dũng