THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

30 October 2011

Đi cầu bộ hành tiền tỷ, vừa ngại lại vừa run


30/10/2011 15:39:30

 - Gần đây, một số cầu cạn bắt qua đường ở thủ đô như trên đường Giải Phóng, Tây Sơn, Chùa Bộc… để người đi bộ tránh nguy hiểm, nhưng người đi bộ vừa ngại, vừa run. Bởi rác thải, mùi hôi tanh, không chỉ vậy còn xuống cấp khá nghiêm trọng.

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại cây cầu bộ hành trên đường Giải Phóng cạnh bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội)- phía dưới cầu có khá nhiều tấm líp lắp ghép bảo vệ cầu đã bay từng mảnh.

Tình trạng này không chỉ gây nguy hiểm cho người đi bộ trên cầu mà còn gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông bất cứ lúc nào. Bởi rất nhiều mảnh ghép đang chờ gió thổi là rơi xuống lòng đường.

Cạnh cầu cạn trên đường Giải Phóng, anh xe ôm Nguyễn Tuấn Mạnh, nói: "Hàng ngày tôi đứng ở cạnh cổng bệnh viện Bạch Mai đón khách, tôi thấy rất nhiều tấm ghép rơi xuống đường. Thậm chí còn rơi trúng đầu người đi đường, những lần như vậy, nhẹ thì choáng váng, nặng thì ngã ra đường".

Còn bác Minh Anh, người đi bộ trên cầu cạn này cho biết: "Cầu gì đi cứ rùng rình, như đi trên tấm tôn lợp trên nóc nhà ấy, những lần bước chân đi thấy rợn hết cả người".

Ở cầu phố Chùa Bộc, chi Minh Nguyệt, người đi bộ ngán ngẩm với rác nói: "Cầu gì cứ như là ơi tập kết rác thải vậy. Nơi tập kết rác thải một vài ngày người ta còn xử lý, đằng này ở đây cả tháng vẫn chưa có ai xử lý, từ đó rác thải, đất, đủ thứ để lâu bốc mùi rất khó chịu. Nhà gần cầu, nhiều hôm trời gió rác từ cầu bay vào nhà, hôi lắm".

Người đi bộ sống chung với rác ở cầu cạn phố Chùa Bộc

 

Rác thải rải khắp mặt cầu
Những mảnh ghép đã rơi và đang chờ rơi xuống đầu người đi đường
Nhếch nhác đường lên cầu
Mặt cầu nhếch nhác

Tiến Dũng