THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

19 October 2011

Hơn 100 công nhân bị ngộ độc thực phẩm

Thứ Tư, 19/10/2011, 01:41 (GMT+7)


TT - Ngày 18-10, hơn 100 công nhân của Công ty TNHH FreeView (Khu công nghiệp Tân Hương, huyện Châu Thành, Tiền Giang) bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu. Trong số này có gần 100 ca được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa huyện Châu Thành, số còn lại được chuyển sang Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An và Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang.

Bác sĩ Trần Văn Hồng, phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Châu Thành, cho biết bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nôn ói liên tục; nhiều bệnh nhân co giật, tụt canxi, một số phải thở oxy.

Chị Trần Thị Điệp, một trong những người bị ngộ độc, cho biết ngày 17-10 công nhân ăn thịt gà kho, canh chua và giá, dưa cải. Từ tối cùng ngày đã có một số công nhân bị tiêu chảy, nôn ói. Đến trưa 18-10 bếp ăn công ty cho ăn thịt kho măng và canh chua. Khoảng 13g thì hàng loạt công nhân có triệu chứng ngộ độc phải đưa đi cấp cứu.

Ngành y tế tỉnh Tiền Giang đã lấy mẫu thức ăn xét nghiệm để xác định nguyên nhân.

KIM TUYẾN