THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

29 September 2011

Lãnh đạo nhiều bộ, ngành dự chiêu đãi mừng Quốc khánh TQ


28/09/2011 20:49:56
 - Tối 28/9, tại Hà Nội, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHND Trung Hoa tại Việt Nam Khổng Huyễn Hựu đã tổ chức chiêu đãi trọng thể nhân kỷ niệm lần thứ 62 Quốc khánh nước CHND Trung Hoa (01/10/1949-01/10/2011).

Ông Nguyễn Quân, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ và lãnh đạo một số Bộ, ngành, địa phương của Việt Nam cùng đại diện Đoàn Ngoại giao và các tổ chức quốc tế tại Hà Nội đã tới dự chiêu đãi.

Phát biểu tại buổi chiêu đãi, Đại sứ Khổng Huyễn Hựu nêu rõ: Trung Quốc-Việt Nam là hai nước có quan hệ truyền thống hữu nghị lâu đời. Thời gian qua, quan hệ hợp tác giữa hai nước tiếp tục có nhiều bước phát triển mới, thiết thực và quan trọng.

Đại sứ Khổng Huyễn Hựu khẳng định việc không ngừng củng cố và phát triển tình hữu nghị truyền thống Trung Quốc-Việt Nam, đẩy mạnh hợp tác chiến lược toàn diện hai nước là phương châm nhất quán của Đảng, Chính phủ Trung Quốc, phù hợp với lợi ích căn bản của hai nước và nguyện vọng của nhân dân hai nước, góp phần vào hòa bình, ổn định và phồn vinh của khu vực và thế giới.

Bộ trưởng Nguyễn Quân thay mặt Đảng, Chính phủ  và nhân dân Việt Nam, gửi tới Đảng, Chính phủ và nhân dân Trung Quốc lời chúc mừng nhiệt liệt nhất nhân ngày lễ trọng đại của nhân dân Trung Quốc. 

Đề cập đến quan hệ hai nước, Bộ trưởng Nguyễn Quân nhấn mạnh thời gian qua, quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Trung Quốc theo phương châm 16 chữ và tinh thần 4 tốt tiếp tục có những bước phát triển quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Các chuyến thăm và gặp gỡ cấp cao được duy trì thường xuyên. Hợp tác và giao lưu giữa các cơ quan Đảng, Quốc hội, các Bộ ngành, địa phương và đoàn thể hai nước được đẩy mạnh. Hai bên đã thực hiện tốt 3 văn kiện quản lý biên giới trên đất liền, góp phần xây dựng biên giới Việt-Trung thành đường biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định và hợp tác, tạo cơ sở để hai nước giải quyết các vấn đề trên biển.

Bộ trưởng Nguyễn Quân khẳng định Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn trân trọng những tình cảm hữu nghị và sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn mà Đảng, Chính phủ và nhân dân Trung Quốc đã dành cho Việt Nam trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, đồng thời mong muốn cùng với Đảng, Chính phủ Trung Quốc phấn đấu đưa mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc ngày càng phát triển tốt đẹp, vì lợi ích của nhân dân mỗi nước, vì hòa bình, hợp tác và phồn vinh của khu vực và trên thế giới.

PV