THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

10 August 2011

Nhóm tin tặc toàn cầu dọa xóa sổ Facebook

Trên YouTube xuất hiện một đoạn video được cho là của nhóm hacker khét tiếng Anonymous với lời đe dọa đánh sập Facebook vào 5/11, ngày nhân vật Guy Fawkes âm mưu làm nổ tung Nhà Quốc hội Anh năm 1605.

Anonymous phẫn nộ vì cơ chế thiết lập mập mờ và rắc rối của Facebook cũng như việc người dùng rất khó xóa tài khoản của họ. Nhóm này khẳng định "phương tiện giao tiếp mà mọi người ưa chuộng sẽ bị kết liễu" với lý do Facebook đã bí mật bán thông tin về người dùng cho các công ty và tổ chức chính phủ. Anonymous cũng tuyên bố "chúng tôi không làm hại mà đang cứu rỗi các bạn".

Sau khi Google chặn hòm thư Gmail và tài khoản Google+ của Anonymous, nhóm tin tặc này cũng tuyên bố xây dựng hẳn một mạng xã hội riêng mang tên AnonPlus.

Video lời tuyên bố của Anonymous

Với hành tung bí ẩn của Anonymous, khó có thể xác định chiến dịch Operation Facebook có thật không hay chỉ là trò đùa của một kẻ mạo danh. Nhưng nếu nó thực sự diễn ra, đây sẽ là sự kiện chấn động nhất trong làng công nghệ năm 2011 dù trước đó Anonymous và Lulzsec đã tổ chức nhiều đợt tấn công quy mô lớn vào các tổ chức lớn từ CIA, FBI cho đến Sony.

Châu An