THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

30 July 2011

Công an Nha Trang lại dùng nhục hình


NHA TRANG (NLÐ) - Chỉ trong vòng ít ngày công an Nha Trang liên tiếp dùng nhục hình đánh dân, bất chấp luật lệ.

Nguyễn Trường Vũ tại bệnh viện chiều 28 tháng 7, gò má trái và đầu sưng nhiều chỗ. (Hình: Người Lao Ðộng)
Theo báo Người Lao Ðộng, “Ngày 28 tháng 7, 2011, anh Nguyễn Trường Vũ (29 tuổi, trú 14 Nguyễn Thị Minh Khai, TP Nha Trang, Khánh Hòa; làm thợ sơn nước và chạy xe ôm) có đơn tố cáo anh và bạn bị công an Nha Trang bắt, đánh đập, buộc khai nhận đã chia nhau tiền (nghi ăn cắp).”

Theo đơn tố cáo được NLÐ kể thì tối 26 tháng 7: “Anh Vũ và anh Bình (cùng chạy xe ôm) đang đón khách ở 66 Trần Phú (Nha Trang). Khoảng 22 giờ, có vài thanh niên chạy đến đánh anh. Một người hỏi: ‘Bọn mày có biết tao là ai không?’ và tự xưng là Dũng ‘Gấu’, cảnh sát hình sự.”
 

Nguồn tin kể tiếp, nhóm này bắt 2 người nói trên về trụ sở công an thành phố Nha Trang rồi còng tay mỗi người vào một phòng, hỏi cả hai “chia nhau tiền gì ở chỗ trường Ðại Học Thủy Sản?”
NLÐ viết “Ông Dũng ‘Gấu’ tự xưng tên là Lang Thành Dũng cùng ông Hiền (cán bộ thực tập) - người bắt anh Vũ - tự nhận tên là Hùng. Cả hai thay nhau đánh, chích roi điện, bổ dùi cui khắp người anh Vũ đến ngất xỉu.”


Sau đó, họ lập biên bản giữ của anh Vũ 5 triệu 802 ngàn đồng cùng điện thoại, xe máy, nhưng anh không được giao 1 bản.
 

Nguồn tin nói gần 2 giờ sáng, anh được thả. Hiện anh đang được điều trị tại bệnh viện và một bên tai anh không còn nghe được.
 

“Chiều 28 tháng 7, tại bệnh viện, bà Nguyễn Thị Mai (56 tuổi), mẹ anh Vũ, nghẹn ngào kể: Hôm trước bà có đưa Vũ 5.6 triệu đồng để trả tiền vay ngân hàng. Gần 2 giờ sáng 27 tháng 7, Vũ về nhà nằm vật xuống, bà tưởng con say rượu. Tỉnh lại, Vũ than quá đau, khó thở, phải nhập viện cấp cứu. Sáng 27 tháng 7, bà có đến công an Nha Trang phản ảnh sự việc nhưng không được tiếp.”
 

Báo Người Lao Ðộng cho hay đến sáng 29 tháng 7, “Thượng Tá Hoàng Bá Mỹ, phó trưởng công an TP Nha Trang, cho biết đến cuối giờ làm việc chiều 28 tháng 7, lãnh đạo đơn vị chưa hay biết vụ việc nói trên.”

Các vết thương trên người anh Vũ. (Hình do gia đình cung cấp cho báo NLÐ)


Rồi sau đó, “khi ông gọi điện thoại hỏi thăm thì được biết sự vụ liên quan đến việc 2 du khách trình báo bị xe ôm gạ đi uống bia rồi massage gội đầu vào tối 21 tháng 7. Khi đó, 2 du khách mất 7 triệu đồng, về khách sạn họ mới biết bị dàn cảnh.” Tức là một câu chuyện hoàn toàn khác với lời kể của các nạn nhân.

Công an thành phố Nha Trang nhìn nhận Trung úy Lang Thành Dũng và thực tập sinh Hiền (chưa rõ họ) liên quan vụ việc này.


Trước đó, ngày 26 tháng 7, 2011, vẫn theo báo Người Lao Ðộng, Viện Kiểm Sát Tối Cao vừa chuyển Viện Kiểm Sát tỉnh Khánh Hòa bản cáo trạng truy tố 2 điều tra viên công an Nha Trang là Thiếu Tá Trần Bá Tuấn và Trung Úy Nguyễn Ðình Quyết về tội “dùng nhục hình” khi điều tra bà Trần Thị Lan (nghi trộm cắp của gia chủ, xảy ra cuối tháng 11, 2010).

http://www.nguoi-viet.com

Cám ơn blog của bác Tư Thẳng .free counters
Free counters