THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

16 February 2011

Chùm ảnh: Hà Nội bẩn là đương nhiên!


16/02/2011 06:49:41

 -  "Không ở đâu bẩn như Hà Nội", một du khách thốt lên như vậy khi đến Hà Nội.Theo bảng xếp hạng chỉ số xanh của 22 thành phố ở châu Á vừa được công bố hôm 14/2, Hà Nội bị xếp ở mức "dưới mức trung bình". 

Vỉa hè nơi thì bị cày sới bung bét, bùn đỏ lênh láng cả ra đường nhưng cũng chẳng sao. Ta chỉ cần đi vòng một đoạn là xong. Lâu nay chả ai quan tâm chuyện đó, đó là chuyện của nhà nước. (ảnh chụp tại ngã tư Khuất Duy Tiến- Thannh Xuân)
Vỉa hè bị cày xới bung bét, bùn đổ lênh láng cả ra đường. Ảnh: Ngọc Tú
Đây được gọi là sông
Đây được gọi là sông. Ảnh: Huấn Cao
Sông sắp thành cống
Và sông thật thì sắp thành cống. Ảnh: Huấn Cao
Phố Hàng... Rác? Ảnh: Ngọc Tú
Phố Hàng... Rác? Ảnh: Ngọc Tú
Ảnh: Ngọc Tú
Người ta bán hàng và... xả rác. Ảnh: Ngọc Tú
Thời đại bùng nổ thông tin. Ảnh: Huấn Cao
Thời đại bùng nổ thông tin. Ảnh: Huấn Cao
Hoa cỏ Hồ Gươm tan nát vì bước chân của du khách. Ảnh: Lê Việt
Hoa cỏ Hồ Gươm tan nát vì bước chân của du khách trong những ngày Đại lễ. Ảnh: Lê Việt
Tháp Hòa Phong
Tháp Hòa Phong "di tích cấm xâm phạm" cũng chi chít bút tích của du khách. Ảnh: Lê Việt
Tượng cũng không thoát được
Tượng cũng không thoát được "kiếp nạn" bị vẽ thêm mắt. Ảnh: Lê Việt
Nhiều nơi một số người vẫn cứ hồn nhiên  giải quyết nỗi buòn mọi lúc mọi nơi dù bờ đường hay gốc cây dù bến xe hay … không chỉ gây mất vệ sinh mà còn làm ảnh hưởng đến hình ảnh văn hóa của Thủ Đô.
Hồn nhiên giải quyết "nỗi buồn" trong công viên. Ảnh: Ngọc Tú

 

Đứng đầu bảng xếp hạng, thành phố xanh nhất ở châu Á là Singapore. Trong khi đó Hà Nội ở vào nhóm "dưới mức trung bình" cùng ba thành phố của Ấn Độ (Bengaluru, Kolkata, Mumbai) và thủ đô Manila của Philippines. Nhóm này chỉ đứng trên thành phố đội sổ bảng xếp hạng là Karachi của Pakistan.

Chỉ số thành phố xanh châu Á (Asian Green City Index) được thực hiện bởi bộ phận nghiên cứu của tạp chí uy tín The Economist, do tập đoàn Siemens khởi xướng.

Để đưa ra kết luận này, nhóm nghiên cứu đã phân tích mục tiêu và kết quả đạt được của 22 thành phố châu Á liên quan đến việc bảo vệ môi trường. Có 8 tiêu chí được xem xét gồm: năng lượng và CO2, sử dụng đất và các tòa nhà, giao thông, rác thải, nước, vệ sinh, chất lượng không khí và quản lý về lĩnh vực môi trường.

 

Nhóm PV