THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

09 December 2010

Công an quận 6 xin lỗi người bị bắt oan

Thứ Năm, 09/12/2010, 07:07 (GMT+7)


TT - Chiều 8-12, ban chỉ huy Công an Q.6 (TP.HCM) đã cử người đến nhà ông Võ Văn Hùng (ấp 3, xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai) để xin lỗi về việc ông bị công an bắt nhầm.

Thượng tá Ngô Văn Thêm xin lỗi ông Võ Văn Hùng - Ảnh: HÀ MI

Trước ông Võ Văn Hùng và gần 100 người dân ở xã Xuân Tâm, thượng tá Ngô Văn Thêm - phó thủ trưởng Cơ quan điều tra Công an Q.6 - nói: "Thay mặt ban chỉ huy công an quận, chúng tôi thành thật xin lỗi anh Hùng và gia đình cùng bà con cô bác về việc bắt nhầm anh Hùng. Đây là một sai sót đáng tiếc, làm ảnh hưởng đến đời sống của anh Hùng và gia đình".

Theo ông Thêm, trong hồ sơ của Công an Q.6, từ mười năm trước có một vụ việc lừa đảo và bên bị hại khai người lừa đảo xưng tên Võ Văn Hùng, sau đó Công an xã Xuân Tâm cũng xác nhận ở ấp 3 có ông Võ Văn Hùng nên công an quận đã ra lệnh truy nã và dẫn đến việc bắt nhầm ông Hùng vào ngày 12-11. "Điều tra viên làm án và người ký lệnh bắt cũng đã nghỉ hưu hoặc chuyển công tác. Hiện tôi là phó thủ trưởng cơ quan điều tra tham gia giải quyết vụ việc này nên tôi phải nhận trách nhiệm trước anh Hùng và bà con" - ông Thêm nói.

Về lý do tạm giữ ông Hùng nhiều ngày, ông Thêm giải thích: "Khi đưa anh Hùng về cũng là ngày cuối tuần nên công an quận phải câu lưu tại cơ quan điều tra để chờ lục lại hồ sơ vì đã nộp lưu". Trước phản ảnh của ông Hùng về cách ăn nói, cư xử thô lỗ của một số người trong công an quận, thượng tá Thêm nói: "Có những người không có trách nhiệm lại có những thái độ không tốt. Tôi xin nhận lỗi với anh Võ Văn Hùng và hứa sẽ kiểm tra, chấn chỉnh".

Theo phó chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Xuân Tâm Phan Thanh Bình: "Anh Hùng là một công dân nghèo, sống lương thiện, ai cũng biết. Chuyện bắt người nhầm lẫn và Công an Q.6 đã sửa sai bằng cách về đây xin lỗi là đáng ghi nhận".

HÀ MI

 ------------------------------------

* Tin bài liên quan:

>> Bị bắt oan vì trùng họ tên
>> Công an quận 6 chỉ gửi thông báo xin lỗi
>> Đề nghị Công an quận 6 công khai xin lỗi dân