THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

02 June 2013

Tàu lạ đâm chìm tàu cá VN, một ngư dân thiệt mạngTheo Thông tấn xã Việt Nam đưa tin hôm nay một tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam đã bị một tàu lạ, đâm thẳng vào sườn và bị chìm hẳn sau đó.
Tàu cá Việt Nam mang số hiệu QNg 90917 bị tàu Trung Quốc đâm thủng hồi chiều ngày 20 tháng 5 năm 2013
.
Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa cho biết rạng sáng 1/6, trên vùng biển cách đảo Mê, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa khoảng 2 hải lý về phía đông, chiếc tàu cá mang số hiệu TH 1605-TS, do anh Lê Văn Luyện, xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia làm thuyền trưởng đã bất ngờ bị một chiếc tàu sắt (không rõ số hiệu) đâm trực diện, khiến 4 ngư dân trên tàu bị hất văng xuống biển.
Ông Lê Văn Tâm bố của anh Luyện đã bị sóng biển cuốn trôi; 3 ngư dân còn lại trên tàu là anh Lê Văn Huynh, Lê Đình Tùng và Lê Văn Luyện cùng trú tại xã Hải Ninh bị sóng biển đánh dạt vào khu vực đảo Mê.
3 ngư dân không may này đựơc các tàu nghề đang hoạt động gần đó cứu và đưa vào điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tĩnh Gia. Thi thể của ông Lê Văn Tâm đã được tìm thấy vào chiều cùng ngày và được đưa vào bờ an táng.
Mặc dù TTXVN tránh né khi đưa tin, nhưng người dân quá biết tàu mà nhà nước gọi là tàu lạ chính là tàu Trung Quốc.
Theo RFA