THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

11 June 2013

Máy bay do Trung Quốc sản xuất gãy đôi khi hạ cánh

ANTĐ - Một máy bay chở 46 hành khách của Indonesia đã gặp nạn khi đang hạ cánh tại một sân bay ở miền đông nước này.


Người phát ngôn của Bộ Giao thông Indonesia, Bambang Ervan, cho biết tai nạn xảy ra khi chiếc máy bay MA-60, do hãng hàng không nhà nước Merpati Nusantara điều hành, đang hạ cánh tại một sân bay ở tỉnh Nusa Tenggara, miền đông Indonesia. Vụ tai nạn khiến hai người bị thương nhẹ do các mảnh kính vỡ. Hình ảnh tại hiện trường cho thấy chiếc máy bay sử dụng động cơ turbin cánh quạt, do Tập đoàn Công nghiệp Máy bay Tây An, Trung Quốc chế tạo, nằm giữa đường băng, thân gãy làm đôi, cánh cắm xuống đất.

Do nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không ngày một tăng cao, số lượng máy bay đưa vào khai thác ở Indonesia cũng gia tăng nhanh chóng, tuy nhiên Indonesia lại là quốc gia có hồ sơ về an toàn hàng không tồi tệ nhất châu Á. Hồi tháng 4 vừa qua, một chiếc máy bay của hãng Lion Air chở theo 108 người cũng đã đi chệch đường băng, đâm xuống biển tại khu vực đảo Bali và gãy làm đôi. Hàng chục người bị thương trong vụ tai nạn nhưng may mắn không có ai thiệt mạng. Còn với dòng máy bay MA-60 do Trung Quốc sản xuất, đây cũng không phải là tai nạn đầu tiên. Trước đó, hồi tháng 5-2011, một chiếc MA-60 khác do hãng Merpati sở hữu đã gặp tai nạn tại tỉnh West Papua, Indonesia khiến 25 người chết.
Khánh Dương
(Theo CNA)